Laptop hai màn hình Full HD chính thức bán tại Việt Nam

Thiết kế

Asus Taichi là thiết bị lai giữa ultrabook và máy tính bảng, với đối tượng khách hàng cao cấp, các doanh nhân thành đạt, những người yêu công nghệ. Đặc điểm nổi bật nhất của Asus Taichi chính là thiết kế 2 màn hình độc đáo trong một thân máy nhỏ gọn 1,56kg (bao gồm cả máy và pin) với điểm mép máy chỉ 3mm.

Tại Việt Nam, Asus Taichi lên kệ với phiên bản màn hình 13.3”. Trang bị 2 màn hình LED- backlit giáp lưng Full HD công nghệ IPS, Taichi có khả năng biến hình giữa laptop và tablet để trình diễn nhiều chế độ hoạt động giúp người dùng linh hoạt chuyển đổi theo nhu cầu sử dụng.

Laptop hai màn hình Full HD chính thức bán tại Việt Nam ảnh 1

Asus cho biết Taichi có thể hoạt động đồng thời và độc lập để chia sẻ thông tin thông qua 4 chế độ sử dụng.

1. Chế độ laptop: Bật nắp thân máy lên theo cách thông thường, Taichi là một chiếc máy tính xách tay đầy đủ chức năng với màn hình IPS cho hình ảnh sắc nét và góc nhìn rộng. Bàn phím trang bị đèn nền với khả năng cảm biến ánh sáng cùng bàn rê chuột đa chạm điểm kích thước lớn để người dùng thực hiện các tác vụ đòi hỏi hiệu suất làm việc cao.

2. Chế độ máy tính bảng: Khi đóng nắp máy lại và khởi động chế độ Tablet bằng phím Win, Taichi trở thành một chiếc máy tính bảng màn hình Full HD. Cảm ứng 10 điểm chạm cho khả năng điều khiển trên đầu ngón tay hoàn chỉnh và bút cảm ứng từ cung cấp thêm hoạt động như một cây bút soạn thảo trên giấy để ghi chú. Màn hình công nghệ IPS cho hình ảnh luôn tươi sáng, rõ ràng. Bộ cảm biến chuyển động tích hợp sẵn trên máy giúp Taichi là thiết bị lý tưởng để chơi game di động đồng thời kết nối không dây thông qua Wi-Fi băng tần kép và Bluetooth 4.0.

Laptop hai màn hình Full HD chính thức bán tại Việt Nam ảnh 2

3. Chế độ phản chiếu: Ở chế độ phản chiếu (mirror), Taichi có thể trình chiếu cùng một nội dung, hình ảnh hoặc video trên cả hai màn hình. Công nghệ này giúp người dùng phục vụ cho việc trình chiếu hay thuyết trình mà không cần phải thông qua máy chiếu hay các thiết bị bên ngoài khác. Với màn hình IPS góc nhìn rộng 178°, tất cả người xem có thể xem, thưởng thức nội dung từ mọi góc nhìn.

4. Chế độ 2 màn hình: ở chế độ này, Taichi không còn là một chiếc máy tính - mà là hai thiết bị. Mỗi màn hình có thể được sử dụng với từng ứng dụng khác nhau một cách độc lập: màn hình bên trong được điều khiển bởi bàn phím vật lý và touchpad trong khi màn hình bên ngoài hoạt động thông qua thao tác đa chạm điểm trên màn hình cảm ứng. Chế độ này giúp người thuyết trình vừa có thể trình chiều nội dung ra màn hình tablet, đồng thời xem các ghi chú hoặc nội dung liên quan phía bên trong màn hình notebook.

Cấu hình

Asus Taichi được trang bị bộ vi xử lý lõi tứ Intel Core™ i7 với bộ nhớ 4GB, đồ họa Intel HD 4000 và ổ lưu trữ 256GB SSD. Chiếc Ultrabook lai tablet này hỗ trợ Wi-Fi băng tần kép với Intel WiDi cùng Bluetooth 4.0 cho tốc độ kết nối không dây hiệu suất cao, 2 cổng USB 3.0 để truyền tải và lưu trữ nhanh hơn lên các thiết bị lưu trữ bên ngoài và sạc pin nhanh chóng.

Laptop hai màn hình Full HD chính thức bán tại Việt Nam ảnh 3

Với công nghệ SonicMaster, đồng phát triển với hãng loa Bang & Olufsen ICEpower, Taichi cho âm thanh tốt khi thưởng thức các nội dung nghe-nhìn khác nhau. Taichi tích hợp 2 camera: một camera 5MP lấy nét tự động để quay video Full HD 1080p và một camera HD 720p cùng hệ thống microphone array hỗ trợ hội họp qua video. Taichi có thời lượng pin dùng lên đến hơn 5 tiếng (khi duyệt web qua Wi-Fi).

Asus Taichi được bán tại Việt Nam với mức giá cao hơn các dòng ultrabook cao cấp - 46,9 triệu đồng.

Theo Khôi Linh (Dân trí)