Làm việc từ xa có năng suất thấp hơn làm việc tại công ty

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Theo Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (NBER), những người làm việc từ xa có năng suất thấp hơn 18% so với những người làm việc tại công ty.

Làm việc từ xa đã trở thành xu hướng trong thời kì đại dịch COVID-19, nhưng đối với nhiều người, thói quen này vẫn tồn tại ngay cả khi các hạn chế được gỡ bỏ.

Để kiểm tra năng suất làm việc, các nhà nghiên cứu đã chia các công nhân nhập dữ liệu ở thành phố Chennai, miền nam Ấn Độ thành hai nhóm (làm việc từ xa và làm việc tại công ty).

Để đảm bảo tính công bằng và chính xác, các công nhân làm việc từ xa sẽ phải chụp ảnh 15 phút/lần bằng webcam trên laptop.

Nghiên cứu đã đo số lượng các mục nhập chính xác mỗi phút, kết quả cho thấy những người làm việc từ xa có năng suất thấp hơn 18% so với các đồng nghiệp làm việc tại công ty.

Những người làm việc từ xa có năng suất thấp hơn những người làm việc tại công ty 18%. Ảnh: Pexels

Những người làm việc từ xa có năng suất thấp hơn những người làm việc tại công ty 18%. Ảnh: Pexels

Theo báo cáo, 2/3 năng suất đã giảm rõ ràng ngay từ ngày đầu tiên, trong khi phần còn lại là do nhân viên văn phòng học hỏi nhanh hơn nhân viên làm việc từ xa.

Theo dữ liệu từ một cuộc khảo sát do Pew Research công bố vào tháng 3, 35% nhân viên Hoa Kỳ đang làm việc từ xa toàn thời gian. Tuy nhiên, hiện tại một số nhà tuyển dụng đã yêu cầu nhân viên quay trở lại công ty làm việc.

Khi nói đến cơ hội thăng tiến trong công việc, 63% nhân viên làm việc từ xa nói rằng làm việc ở nhà không giúp ích cũng như không hại gì, trong khi 18% nói rằng điều đó có ích và 19% nói rằng điều đó gây tổn hại.

Đầu tuần này, cựu Thị trưởng NYC và đồng sáng lập Bloomberg, Michael Bloomberg, cho biết nhân viên liên bang không nên làm việc tại nhà vì điều đó ảnh hưởng tiêu cực đến dịch vụ khách hàng.

Đọc thêm