Làm thế nào để không bị giả mạo Facebook?

Hiện tại, Facebook chỉ mới triển khai tính năng này tại thị trường Ấn Độ, tuy nhiên người dùng Việt Nam vẫn có thể trải nghiệm thử bằng cách áp dụng mẹo nhỏ sau đây. 

Profile Picture Guard (bảo vệ ảnh đại diện) là tính năng bảo mật được Facebook triển khai cho người dùng tại Ấn Độ nhằm ngăn chặn tình trạng lạm dụng hình ảnh đang diễn ra tràn lan tại đây. 

Cụ thể, khi kích hoạt tính năng bảo vệ ảnh đại diện, người khác sẽ không thể gửi, chia sẻ, chụp ảnh màn hình hoặc tải về ảnh đại diện của bạn. Phần hình ảnh sẽ được bao quanh bằng khung viền màu xanh dương và có thêm biểu tượng chiếc khiên bảo vệ. 

Làm thế nào để không bị giả mạo Facebook?

Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt tiện ích J2TEAM Security tại địa chỉ http://bit.ly/2jYkObG, nhấn Add to Chrome (thêm vào Chrome) > Add extension (thêm tiện ích). Tiện ích này tương thích với Google Chrome, Cốc Cốc, Opera, Yandex… hoặc các trình duyệt sử dụng mã nguồn mở Chromium. 

Làm thế nào để không bị giả mạo Facebook? ảnh 2

J2TEAM Security là tiện ích bảo vệ bạn khỏi những trang web lừa đảo đánh cắp tài khoản, mã độc... Khi cài đặt hoàn tất, bạn chỉ cần nhấn phải chuột vào biểu tượng của tiện ích ở góc phải trình duyệt và chọn Tools (công cụ) > Facebook Profile Picture Guard (bảo vệ hình ảnh đại diện Facebook).

Làm thế nào để không bị giả mạo Facebook? ảnh 3

Trong trang web vừa hiện ra, bạn nhấn tiếp vào tùy chọn Turn On Profile Picture Guard. Ngay lập tức, chiếc khiên bảo vệ sẽ xuất hiện ở mép dưới ảnh đại diện của bạn. Để tắt tính năng này, người dùng chỉ cần thực hiện tương tự và chọn Turn Off Profile Picture Guard.

Làm thế nào để không bị giả mạo Facebook? ảnh 4

Bên cạnh đó, J2TEAM Security còn giúp ngăn chặn các vấn nạn lừa đảo, mất cắp tài khoản trên Facebook. Để sử dụng, bạn chỉ cần kích hoạt tùy chọn Real-time protection (Bảo vệ theo thời gian thực), Use online database (Sử dụng cơ sở dữ liệu online), Anti-Clickjacking (Chặn Clickjacking), Block Self-XSS on Facebook (Chặn Self-XSS trên Facebook).

Đặc biệt là một số tùy chọn để vô hiệu hóa tính năng “đã xem”, “đang nhập văn bản” trên Facebook Messenger... Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể âm thầm hoạt động trên Facebook và sẽ không ai biết được bạn đang online hoặc offline, đã đọc tin nhắn Messenger hay chưa.

Làm thế nào để không bị giả mạo Facebook? ảnh 5

Hy vọng với những mẹo nhỏ đơn giản mà Kynguyenso.plo.vn vừa giới thiệu bên trên, bạn đọc có thể yên tâm hơn khi sử dụng Facebook, không lo bị người khác tải về hình ảnh cá nhân và giả mạo tài khoản để bán hàng, lừa đảo hoặc dùng vào những mục đích xấu.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Mời bạn đón đọc các thủ thuật trên Kỷ Nguyên Số theo lịch sau đây:
Thứ 2, 4: Thủ thuật Android.
Thứ 3, 5: Thủ thuật iOS.
Thứ 6, 7: Những sự kiện hay, nóng bỏng trong tuần.
Vì sao chúng ta không thể từ bỏ Facebook?
Vì sao chúng ta không thể từ bỏ Facebook?
(PLO)- Sau vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, nhiều người đã kêu gọi nhau xóa tài khoản Facebook để tránh bị lộ thông tin, tuy nhiên việc này không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ.