Làm thế nào để hạn chế tăng cân dịp cuối năm?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(PLO)- Với các ứng dụng thông minh dưới đây, bạn có thể hạn chế tăng cân dịp cuối năm mà vẫn vui vẻ.

Cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều dịp lễ quan trọng, đơn cử như Noel, Tết Dương lịch, Tết Âm lịch… và các buổi tất niên. Thật khó để nói “không” với những bữa họp mặt cùng bạn bè, đồng nghiệp và gia đình.

Để hạn chế tăng cân không kiểm soát trong những ngày lễ, bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ ngay sau đây.

1. Sử dụng ứng dụng giảm cân Lose It!

Để theo dõi chế độ ăn uống dịp cuối năm, bạn có thể cài đặt ứng dụng Lose It! cho điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store. Đối với nhu cầu theo dõi cơ bản, gói miễn phí là đủ để đáp ứng những gì mà bạn cần.

Đầu tiên, bạn cần nhập vào cân nặng hiện tại và cân nặng mong muốn. Lose It! sẽ tự động tính toán lượng calo cần thiết mỗi ngày để giúp bạn đạt được mục tiêu.

Ứng dụng sẽ gợi ý các thực phẩm lành mạnh giúp kiểm soát cân nặng, đồng thời phân tích về loại chất dinh dưỡng mà bạn đang tiêu thụ (chất béo, carbs và protein).

lên kế hoạch giảm cân với lose it

2. Lập kế hoạch bữa ăn với Mealime

Lên kế hoạch bữa ăn hàng ngày là cách đơn giản nhất để cải thiện sức khỏe. Mỗi tuần một lần, bạn hãy ngồi xuống và lên kế hoạch cho những gì muốn ăn vào bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Việc kiểm soát khẩu phần cẩn thận có thể giúp bạn hạn chế tiêu thụ các thực phẩm không lành mạnh.

Ứng dụng Mealime rất thân thiện, giúp việc lên kế hoạch bữa ăn trở nên dễ dàng hơn. Việc bạn cần làm là điều chỉnh sở thích ăn uống, Mealime sẽ tự động tạo công thức nấu ăn dựa trên thông tin bạn đưa ra.

Mealime hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

lên kế hoạch ăn uống với mealime

3. Thử một số bài tập thể dục

BitGym là một lựa chọn thú vị, cho phép bạn tập thể dục dưới dạng nhập vai, du lịch khắp thế giới mà không cần rời khỏi căn phòng của mình.

Để tăng thêm phần hấp dẫn, người dùng có thể khám phá các địa điểm ấm áp hơn như Đảo Gran Canaria và Nhạc viện Shompole ở Kenya. Bên cạnh đó, BitGym cũng hoạt động tốt với các máy đo tim mạch, máy chạy bộ, xe đạp và máy chèo thuyền.

Các hoạt động thể dục mùa cuối năm sẽ giúp giữ cho bạn luôn khỏe mạnh và năng động. BitGym hiện đang được cung cấp miễn phí trên Google Play và App Store.

ứng dụng tập thể dục tại nhà bitgym

4. Sử dụng DrinkControl để kiểm soát lượng đồ uống

Ngoài việc lên kế hoạch cho các bữa ăn hàng ngày, bạn cũng cần kiểm soát lượng đồ uống mà mình tiêu thụ thông qua ứng dụng DrinkControl.

Ứng dụng có thể giúp bạn tính toán lượng calo trong mỗi loại đồ uống, cung cấp biểu đồ báo cáo chi tiết dựa trên đơn vị rượu, tiền bạc và calo.

ứng dụng drinkcontrol giúp kiểm soát lượng đồ uống

Nhà phát triển cho biết cần phải mất một vài tuần để bắt đầu xây dựng thói quen, do đó, tốt nhất là bạn nên cài đặt ứng dụng DrinkControl ngay từ bây giờ. Nhược điểm duy nhất là ứng dụng này chỉ có sẵn cho các thiết bị iOS.

Đọc thêm