Làm thế nào để biết đã đến lúc cần nâng cấp iPhone?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(PLO)- Dù có tuổi thọ cao hơn các thiết bị Android nhưng iPhone không thể tồn tại mãi mãi. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần nâng cấp iPhone.

1. iPhone không nhận được các bản cập nhật mới

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - General (cài đặt chung) - Software Update (cập nhật phần mềm) để kiểm tra các bản cập nhật mới. Nếu đã lâu không nhận được bất kỳ bản cập nhật nào, có lẽ đã đến lúc bạn cần nâng cấp iPhone.

Thông thường, Apple cung cấp ít nhất 5 năm cập nhật phần mềm cho mọi model. Ví dụ, bạn vẫn có thể tải iOS 17 cho iPhone XS, XS Max và XR 2018, được phát hành cùng với iOS 12.

Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một chiếc iPhone 15 mới, bạn sẽ có thể nhận được các bản cập nhật phần mềm cho đến khi iOS 23 ra mắt vào năm 2029.

Nếu iPhone đã lâu không nhận được bản cập nhật mới, nghĩa là máy đã không còn được hỗ trợ. Ảnh: TIỂU MINH
Nếu iPhone đã lâu không nhận được bản cập nhật mới, nghĩa là máy đã không còn được hỗ trợ. Ảnh: TIỂU MINH

2. Không thể cập nhật ứng dụng trên iPhone

Không thể cập nhật ứng dụng trên iPhone là một dấu hiệu khác cho thấy đã đến lúc bạn cần nâng cấp iPhone. Điều này có nghĩa là iPhone đã quá cũ và không thể tương thích với các phiên bản mới của ứng dụng, đòi hỏi phần cứng và công nghệ cao hơn để hoạt động đúng cách.

3. iPhone chạy chậm

iPhone hay bất kỳ thiết bị công nghệ nào cũng đều có xu hướng chạy chậm theo thời gian. Để cải thiện hiệu suất iPhone, bạn có thể thử khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị, xóa bớt các dữ liệu không cần thiết để làm trống bộ nhớ…

Nếu đã thử mọi cách nhưng iPhone vẫn chạy chậm thì có lẽ đã đến lúc bạn cần nâng cấp iPhone.

4. Pin iPhone bị chai

Nếu iPhone đã cũ thì pin cũng sẽ bị chai, điều đó có nghĩa là thời gian sử dụng sẽ không được lâu, và thậm chí có thể làm chậm iPhone của bạn.

Để kiểm tra tình trạng sức khỏe viên pin, bạn hãy vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery Health (tình trạng pin), nếu mục Maximum Capacity (dung lượng tối đa) trên 80% nghĩa là pin vẫn còn ổn định. Ngược lại, trong trường hợp dưới 80% hoặc thấy xuất hiện thông báo cần thay thế, bảo trì pin thì đã đến lúc bạn nên thay pin (hoặc nâng cấp iPhone mới).

Kiểm tra tình trạng pin trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH
Kiểm tra tình trạng pin trên iPhone. Ảnh: TIỂU MINH

5. iPhone đầy bộ nhớ

Hầu hết mọi người đều chọn iPhone có bộ nhớ thấp để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên, thật không may là về lâu dài việc này có thể gây ra rất nhiều rắc rối.

Cụ thể, khi iPhone bị đầy bộ nhớ, các ứng dụng sẽ hoạt động chậm chạp hoặc không phản hồi, bạn sẽ phải xóa bớt hình ảnh, video hoặc các ứng dụng yêu thích của mình.

Đối với hầu hết người dùng thông thường, 128 GB là quá đủ, ít nhất là ở thời điểm hiện tại, nhưng nếu bạn là người dùng thành thạo hoặc dự định sử dụng iPhone trong thời gian dài, bạn nên cân nhắc mua phiên bản 256 GB hoặc 512 GB.

6. iPhone bị hỏng

Trong quá trình sử dụng iPhone, việc rơi rớt hoặc trầy xước là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu gặp các trường hợp hư hỏng nặng (hư main, hư màn hình…), bạn hãy nghĩ đến việc nâng cấp iPhone mới thay vì sửa chữa.

7. Thiếu các tính năng cần thiết

Nếu cảm thấy chiếc iPhone đang sử dụng không còn đáp ứng được nhu cầu, thiếu các tính năng cần thiết cho công việc, học tập… bạn hãy nghĩ đến việc nâng cấp iPhone mới.

Trên đây là một số dấu hiệu cho thấy có lẽ đã đến lúc bạn nên nói lời tạm biệt với chiếc iPhone cũ. Việc này có thể sẽ khó khăn, tuy nhiên, người dùng có thể lựa chọn các phương thức như thu cũ đổi mới, trả góp 0%... để tiết kiệm chi phí.

Theo ghi nhận tại một số hệ thống bán lẻ, cuối năm được xem là thời điểm ‘vàng’ để triển khai các chương trình khuyến mãi, thu hút người tiêu dùng. Đơn cử như tại Di Động Việt, hệ thống này đang hỗ trợ người dùng trả góp 0%, thậm chí trả trước 0 đồng để nhận iPhone 15.

iPhone 15 Pro Max là phiên bản được chọn mua nhiều nhất tại các hệ thống
iPhone 15 Pro Max là phiên bản được chọn mua nhiều nhất tại các hệ thống.

Hiện tại iPhone 15 Pro Max 256 GB chỉ còn 32,59 triệu đồng (giảm hơn 6 triệu so với giá niêm yết), đây cũng là model được nhiều người chọn mua và nâng cấp trong thời gian gần đây. Bà Phùng Phương, đại diện truyền thông Di Động Việt cho biết việc tích hợp nhiều hình thức trả góp đồng thời sẽ giúp người dùng có thể sở hữu sản phẩm yêu thích với mức chi phí phù hợp.

Đọc thêm