Lại thêm một trường hợp bị điện giật khi đang dùng iPhone

Lại thêm một trường hợp bị điện giật khi đang dùng iPhone ảnh 1

Liên tiếp xảy ra các vụ điện giật khi đang sử dụng iPhone 5.

Người phụ nữ 28 tuổi đã báo với dịch vụ cứu trợ rằng cô đã bị điện giật khi đang sử dụng iPhone tại nhà riêng ở Chatswood lúc 20h tối qua. Tuy nhiên, hiện không rõ liệu tại thời điểm xảy ra tai nạn thì chiếc điện thoại có được cắm vào ổ điện để sạc pin hay không.

Nạn nhân không bị thương quá nặng. Theo phát ngôn viên của Trung tâm cứu trợ khẩn cấp NSW cho biết người phụ nữ đã được chuyển tới bệnh viện Royal North Shore Hospital trong tình trạng khá ổn định

Đây là vụ tai nạn thứ 3 liên quan đến hiện tượng sốc điện trên điện thoại iPhone diễn ra chỉ trong vòng 10 ngày.

Trước đó, một cựu tiếp viên của hãng hàng không China Southern Arilines, đã tử vong khi đang ở nhà riêng của mình ở khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc) vì một nguyên nhân được cho là do iPhone 5. Nạn nhân được phát hiện bị ngã xuống sàn khi đang gọi điện thoại từ chiếc iPhone 5 của mình, trong khi vẫn đang cắm dây sạc điện.

Trong khi nguyên nhân của vụ tai nạn trên chưa được làm sáng tỏ thì chỉ sau đó vài ngày, một người đàn ông 30 tuổi tại Bắc Kinh cũng đã gặp tai nạn tương tự với chiếc iPhone của mình và đang nguy kịch.

Các vụ điện giật gây chết người khi đang sử dụng iPhone liên tiếp xảy ra khiến dư luận hoang mang. Nguyên nhân của những vụ việc này được xác định rất có thể là do các nạn nhân sử dụng sạc pin iPhone “dỏm”, không phải là sạc chính hãng của Apple. Tuy nhiên, chính gia đình của nạn nhân, trong đó có chị gái của Ma Ailun khẳng định cô sử dụng bộ sạc chính hãng khi tai nạn xảy ra.

Apple đã gửi lời chia buồn với gia đình nạn nhân và cho biết hãng đang điều tra nghiêm túc về các vụ việc trên.

Theo Khôi Linh (Dân trí)