Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Tuyệt chiêu

Tuyệt chiêu

Microsoft sắp kết liễu Windows XP?

Thứ hai 28/05/2012 16:29
printer envelope zini zini zini zini
Microsoft vừa có một động thái nữa cho thấy hãng muốn “kết liễu” số phận của Windows XP, khi cho rằng các doanh nghiệp sẽ tốn kém chi phí hơn khi vẫn nuôi giữ hệ điều hành già cỗi, mà không nâng cấp lên Windows 7.

Erwin Visser, một đại diện của Microsoft đã viết trong blog Windowsteamblog rằng “duy trì Windows XP là một sự đầu tư đắt đỏ khi Windows 7 mang lại rất nhiều giải pháp tiết kiệm”. Hãng nghiên cứu dữ liệu IDC cho biết chi phí lao động và CNTT khi dùng Windows XP cao hơn khoảng 5 lần so với Windows 7. “Đó là một khoản tiền khá lớn để các hãng CNTT có thể tiết kiệm để hiện đại hoá văn phòng và gia tăng giá trị cho các doanh nghiệp”, Erwin Visser nói.

Microsoft đã kỷ kiệm 10 năm Windows XP hồi năm ngoái, và đã kêu gọi mọi người ngừng dùng XP. Thời hạn Microsoft hỗ trợ cho Windows XP sẽ kết thúc vào 8/4/2014, vì thế CEO Microsoft đang thúc đẩy các doanh nghiệp chuyển sang sử dụng các phiên bản Windows mới hơn. “10 năm là một khoảng thời gian dài cho một công nghệ cũ”, công ty nói.

Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn, trình duyệt Internet Explorer 9 của Microsoft chỉ chạy trên Windows 7 hoặc Vista, vì những yếu tố kỹ thuật hỗ trợ đồ hoạ. Các phần mềm khác, như một số phần mềm chỉnh sửa video mới nhất, cũng bắt đầu có những yêu cầu tương tự.

Theo số liệu của Net Applications, tính đến tháng 4/2012, có 46,08% PC trên thế giới chạy Windows XP, và 36,67% chạy Windows 7. Hiện Microsoft đang có những bước chuẩn bị cuối cùng cho Windows 8, dự kiến sẽ ra vào cuối năm nay.

Theo Bảo Bình (ICTnews / PCmag)


 

các tin khác

  • Giải nhiệt mùa hè với bộ sưu tập hình nền “biển xanh”
  • Đã jailbreak được iPad 2012 và iPhone 4S
  • Thêm chức năng hữu dụng cho menu chuột phải trên Windows
  • Microsoft “chê” trình duyệt của Yahoo! làm chậm tốc độ duyệt web
  • 6 tháng miễn phí phần mềm bảo mật Kaspersky cho người dùng Mac
  • Các bước bảo vệ email trước nguy cơ mã độc
  • 10 cách giúp PC tránh "thảm họa" bụi bẩn
  • Facebook “từ” Chrome, đến với trình duyệt Opera
  • Chính thức trình làng Windows 8 Release Preview

tin đọc nhiều

  • Cách giải phóng dung lượng trên iPhone không cần xóa dữ liệu
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.