Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Tuyệt chiêu

Tuyệt chiêu

Giao diện Aero trong Windows 7

Thứ tư 21/10/2009 11:39
printer envelope zini zini zini zini
Giao diện của Windows 7 không quá khác biệt so với phiên bản Vista, nhưng với những người ai vẫn đang dùng XP, Aero là một sự thay đổi mới mẻ.

Giao diện mặc định sau khi hoàn thành việc cài đặt Windows 7. Tương tự các bản cũ, người dùng có thể kéo thanh taskbar về các rìa khác của màn hình. Kích thước icon cũng lớn hơn.

Windows 7 Home Premium và các phiên bản cao cấp hơn hỗ trợ đổi nền giao diện. Đây không hẳn là một tính năng của Aero nhưng cho phép thay đổi cảm nhận về Aero nhanh chóng mà không cần khởi động lại.

Nếu nâng cấp từ XP lên Windows 7, người dùng sẽ thích phím tắt Alt+Tab hỗ trợ xem trước các chương trình đang mở, không đơn giản là các icon. Khi di chuột lên hộp chữ nhật cuối taskbar, các cửa sổ đang hoạt động sẽ bị ẩn đi. Tính năng này gọi là Aero Glass.

Aero Shake khó thể hiện trong ảnh chụp. Nếu đang có nhiều chương trình cùng mở, người dùng bấm vào một cửa sổ, giữ và di chuột, các cửa sổ còn lại sẽ được thu nhỏ.

Aero Snap tự động thay đổi kích thước cửa sổ như kéo lên đầu màn hình để phóng to. Khi kéo sang trái, cửa sổ thu lại bằng một nửa màn hình. Kéo một cửa sổ khác sang phải, người sử dụng sẽ có hai cửa sổ cùng mở song song trên màn hình.

Aero Peek cho xem trước nội dung (preview) của các chương trình đang hoạt động khi người dùng di chuột lên các icon trên taskbar.

Phiên bản mới của Windows Media Player là chương trình đầu tiên được trang bị khả năng điều khiển ngay trong trong Aero Peek.

Tính năng Jump Lists cho phép bấm chuột phải để truy cập một tác vụ liên quan đến ứng dụng cả khi ứng dụng đó chưa được mở ra.

Theo Châu An (VNE / CNet)


 

các tin khác

  • 120 USD để nâng cấp Windows 7 - "giá ảo tưởng"!
  • Tối ưu hóa máy tính Windows 7
  • Tăng cường bảo mật với IOBit Security
  • Người dùng có cường điệu hóa Windows 7?
  • 8 điều cần biết về Windows 8
  • Khác nhau giữa các phiên bản Windows 7
  • Windows XP chỉ “thoi thóp” thêm 1 năm nữa?
  • Làm “style” cho desktop
  • Cài đặt Recovery Console trong Win XP

tin đọc nhiều

  • Cách giải phóng dung lượng trên iPhone không cần xóa dữ liệu
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.