Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Tuyệt chiêu

Tuyệt chiêu

Cảnh báo tấn công từ lỗ hổng Zero-day mới trong Adobe Flash

Thứ năm 10/05/2012 12:24
printer envelope zini zini zini zini
Hơn 1 tuần qua, một lỗ hổng Zero-day mới trong Adobe Flash đã và đang bị tội phạm mạng lợi dụng trong các cuộc tấn công có chủ đích - Symantec vừa công bố.

Nhiều cuộc tấn công lợi dụng lỗ hổng Zero-day trong Adobe Flash đang nhắm tới lĩnh vực quốc phòng. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Gần đây, Symantec phát hiện nhiều cuộc tấn công có chủ đích mới đã lạm dụng lỗ hổng về nhầm lẫn thực thi mã lệnh từ xa đối với các đối tượng trong Adobe Flash Player (Adobe Flash Player Object Type Confusion Remote Code Execution Vulnerability – CVE-2012-0779).

Phương thức lây nhiễm của kiểu tấn công mới này là sử dụng những email có đính kèm nội dung chứa mã độc để phát tán lây nhiễm. Các tài liệu độc hại có chứa một tham chiếu nhúng vào một tập tin Flash độc hại được lưu trữ trên một máy chủ từ xa. Khi các tập tin Flash được mở ra sẽ kích hoạt lỗ hổng CVE-2012-0779. Loại mã độc được găm vào những email này có tên là Trojan.Pasam.

Theo Symantec, các tập tin độc hại có liên lạc với máy chủ lưu trữ ở Trung Quốc, Hàn Quốc, và Hoa Kỳ. Cuộc tấn công dạng này được nhắm tới mục tiêu Adobe Flash Player trên Internet Explorer chỉ dành cho Windows.

Symantec cũng cho biết những cuộc tấn công kiểu mới đang nhắm tới nhiều mục tiêu khác nhau thuộc các đơn vị sản xuất sản phẩm sử dụng cho lĩnh vực quốc phòng.

Cách phòng tránh tốt nhất hiện nay là cập nhật phiên bản mới nhất của Flash Player càng nhanh càng tốt, đồng thời tăng cường các giải pháp an toàn bảo mật.

Theo Hà Minh (ICTnews)


 

các tin khác

  • Facebook khai trương kho ứng dụng App Center
  • Kỹ thuật "phù phép" mọi camera điện thoại 2D thành 3D
  • Chia sẻ nhiều trên Facebook dễ thành "mồi" cho lừa đảo
  • Màn hình desktop rực rỡ với bộ hình nền “nắng hè”
  • Windows 7 nâng cấp lên Windows 8 chỉ mất 300 ngàn đồng
  • Google Maps dừng chức năng dẫn đường tại VN
  • Tính năng dẫn đường của Google Maps đã hoạt động lại
  • Google sẽ theo dấu toàn bộ tàu chiến trên thế giới
  • Các phần mềm dùng tốt mà… miễn phí

tin đọc nhiều

  • 8 cách sửa lỗi điện thoại Samsung không nhận được tin nhắn
  • 5 cách tăng tốc tivi thông minh ngay tại nhà
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.