Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Cảm biến vân tay iPhone 5S "chết sặc" vì mồ hôi tay

Thứ năm 12/09/2013 13:22
printer envelope zini zini zini zini
iPhone 5S của Apple vừa ra mắt với tính năng bảo mật vân tay được cho là tính năng đi đầu trong cuộc chiến chống trộm cắp dữ liệu và hacker. Nhưng nó cũng có thể là vấn đề đối với những người tay nhiều mồ hôi.

Bảo mật vân tay trên iPhone 5S được giới thiệu như là một trong những tính năng sáng tạo nhất, mới mẻ nhất và đi đầu trên smartphone của Táo khuyết. Tuy nhiên, Apple thừa nhận rằng, cảm biến vân tay không thực sự hoàn hảo - cụ thể như khi ngón tay của người dùng ướt mồ hôi.

Công ty đã có cuộc kiểm nghiệm và thấy rằng, cảm biến vân tay sẽ không sẵn sàng hoạt động trơn tru với ngón tay có nhiều mồ hôi, kem dưỡng da hoặc dính các chất lỏng khác, một phát ngôn viên của Apple nói với The Wall Street Journal.

Bên cạnh việc bị "dị ứng" với các chất lỏng, cảm biến vân tay trên iPhone 5S cũng gặp khó với những đầu ngón tay có sẹo. Tuy nhiên, riêng vấn đề này có thể dễ dàng được giải quyết vì có thể dùng những ngón tay khác cho việc bảo mật.

Công nghệ bảo mật cảm biến của Apple trên iPhone 5S là một tính năng mới cho người dùng smartphone sử dụng máy quét điện dung, mỏng và có thể quét 360 độ. Nó có thể nhận diện nhiều ngón tay chứ không chỉ giới hạn ở một ngón cái.

Với việc tích hợp bảo mật cảm biến vân tay trên iPhone, Apple đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến bảo mật và xác thực trực tuyến. Tính năng này sẽ khai màn cuộc chiến chống lại trộm cắp dữ liệu và tin tặc.

Dữ liệu vân tay của người sử dụng sẽ được mã hoá và lưu trữ trên vi xử lý của iPhone mà không sao lưu vào iCloud, Apple khẳng định như vậy.

Theo Hải Phong (VNN / CNET)


 

các tin khác

  • iPhone 5S đã xuất hiện tại Việt Nam?
  • Apple mất 20 tỷ USD chỉ sau một đêm vì iPhone thế hệ mới
  • Bé gái “bẻ gãy” bảo mật vân tay trên iPhone 5S
  • 5 cách giúp sử dụng máy scan hiệu quả
  • Mọi điều cần biết về cảm biến vân tay trên iPhone 5S
  • Công ty VNG được UBND TP.HCM tặng bằng khen
  • 25 diễn giả nổi tiếng sẽ xuất hiện tại Việt Nam
  • Nên mua iPhone 5S hay iPhone 5C?
  • Cách biến iPhone 5 thành iPhone 5S

tin đọc nhiều

  • Người dùng nên cập nhật Google Chrome 88 ngay lập tức
  • Samsung Galaxy S21 series đầu tiên đã đến tay người tiêu dùng
  • 2 mẫu máy tính bảng hỗ trợ kiểm soát nội dung cho trẻ em
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.