Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Cài đặt đồng thời nhiều phần mềm với Ninite

Thứ ba 27/10/2009 14:25
printer envelope zini zini zini zini
Nếu có 1 máy tính mới, hoặc vừa cài lại Windows, việc đầu tiên bạn cần làm đó là tìm, download và cài đặt các phần mềm yêu thích.

Việc này sẽ mất không ít thời gian. Tuy nhiên, với Ninite, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

Thay vì lần lượt download và cài đặt từng phần mềm riêng rẽ, hẳn sẽ nhanh chóng hơn nếu có một tiện ích làm thay bạn việc này. Những gì bạn cần làm là download tiện ích đó, và vài cú click chuột.

Để sử dụng dịch vụ này, đầu tiên bạn truy cập vào trang chủ tại http://ninite.com. Nhìn vào trang web, bạn sẽ thấy danh sách các phần mềm miễn phí, được chia ra theo từng danh mục để người dùng dễ lựa chọn.

Đánh dấu vào các phần mềm mà bạn yêu thích hoặc cần sử dụng, kéo xuống phần dưới cùng trang web, nhấn vào nút ‘Get Installer’.

Sau khi nhấn ‘Get Installer’, Ninite sẽ cho bạn download 1 file với định dạng exe, với dung lượng chỉ vài KB.

Bây giờ, kích hoạt file exe vừa download được, nó sẽ tự động download và cài đặt các phần mềm mà bạn đã chọn ở trên lên máy tính của bạn. Những gì bạn cần làm là ngồi và chờ cho quá trình download/cài đặt kết thúc.

Trong quá trình cài đặt, nhấn vào nút ‘Show Details’ để xem chi tiết của công việc. Sau khi quá trình cài đặt kết thúc, trên máy tính của bạn đã có đầy đủ các phần mềm mà bạn đã chọn ở trên.

Đặc điểm của Ninite, đó là nếu giữ lại file exe để cài đặt lần sau, thì dịch vụ sẽ tự động cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm mà bạn chọn.

Nếu trong danh sách Ninite cung cấp không có phần mềm mà bạn yêu thích, bạn có thể đề nghị để trang web cập nhật thêm phần mềm đó, bằng cách điền tên phần mềm và email của bạn ở phần cuối trang web và nhấn vào nút Suggest.

Theo Phạm Thế Quang Huy (Dân Trí)


 

các tin khác

  • Chỉnh ảnh thu bằng Photoshop
  • CPU 100 lõi sắp ra mắt
  • Tác phẩm bí mật "chưa từng có" của Microsoft
  • Những phần mềm "bỏ túi" nên có
  • Facebook gợi ý liên lạc với người chết
  • Công nghiệp điện tử VN vượt đáy khủng hoảng
  • Những công nghệ đồ họa nổi bật
  • Các thông tin cần biết về hack phone
  • Hội thảo quản lý web và mạng xã hội

tin đọc nhiều

  • Cách hạn chế bị Facebook theo dõi khi sử dụng Firefox
  • Lộ diện mẫu ô tô điện giá chỉ 100 triệu đồng
  • Lộ diện mẫu smartphone sử dụng Snapdragon 888 đầu tiên tại VN
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.