Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Việc chuyển dữ liệu lên đám mây sẽ không nhanh như dự đoán

Thứ bảy 02/03/2019 16:20
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) - Những năm gần đây, các chuyên gia và những nhà phân tích đã dự đoán về sự chuyển dịch kỹ thuật số, trong đó việc di chuyển dữ liệu sang đám mây công cộng là một phần thiết yếu. 

Tuy nhiên, các chuyên gia của Kaspersky Lab cho rằng vẫn còn quá sớm để kết luận đến năm 2020 phần lớn khối lượng công việc sẽ được di chuyển sang đám mây. Quá trình này chắc chắn sẽ được tiến hành, nhưng nó sẽ diễn ra chậm hơn so với chúng ta nghĩ.

Facebook hướng dẫn 5 mẹo để tránh bị hack tài khoản
Facebook hướng dẫn 5 mẹo để tránh bị hack tài khoản
(PLO) - Với hơn 58 triệu người dùng tại Việt Nam, Facebook luôn là miếng mồi béo bở đối với tội phạm mạng.

Dịch vụ đám mây dự kiến sẽ tăng trưởng nhanh tại Châu Á-Thái Bình Dương do số lượng các doanh nghiệp vừa và nhỏ ngày càng tăng và sự phát triển của công nghệ tiên tiến tại một số quốc gia trong khu vực như: Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc,… Chính sự phát triển công nghệ này đã thúc đẩy tăng trưởng của thị trường dịch vụ đám mây. 


Thực tế, các doanh nghiệp nhìn nhận rõ lợi ích từ việc sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây và sẵn sàng chuyển sang dịch vụ này.

Lý do đầu tiên chính là lợi ích kinh tế rõ ràng cho doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lưu trữ đám mây giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí cơ sở hạ tầng, gia tăng hiệu suất và tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Ngoài ra, ứng dụng điện toán đám mây trong quản lý doanh nghiệp cũng phù hợp với rất nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Song song đó, các nhà cung cấp dịch vụ đám mây công cộng không ngừng cải tiến các dịch vụ và giải pháp ngăn xếp đám mây của mình nhằm đảm bảo lợi ích cho doanh nghiệp, hỗ trợ cho việc phát triển, thử nghiệm, phân phối sản phẩm một cách nhanh chóng và có thể được xem là tiêu chuẩn chung cho các doanh nghiệp Công nghệ Thông tin ở mọi quy mô.

Tuy nhiên, mối quan tâm về an ninh mạng đang dần mờ nhạt. Các doanh nghiệp bắt đầu tin rằng so với trang bị hiện tại của công ty, môi trường đám mây có thể bảo mật tốt hơn.

Các chuyên gia từ Kaspersky Lab đang nhìn thấy xu hướng mới dưới sự xuất hiện của các nhà cung ứng dịch vụ IaaS (Dịch vụ hạ tầng) và PaaS (Dịch vụ nền tảng). Trong khi nhà cung cấp trong nước có thể đảm bảo tất cả dữ liệu được lưu trữ và xử lý trong lãnh thổ của quốc gia mình, thì các đơn vị nước ngoài cũng không ngừng phát triển và giới thiệu nhiều công nghệ hiệu quả hơn.

Điều thú vị là nhiều công ty đang hướng tới một chiến lược đa kênh, sử dụng các nhà cung cấp đám mây khác nhau cho các công việc và quy trình khác nhau.

Cảnh báo Momo Challenge có thể khiến con trẻ tự sát?
Cảnh báo Momo Challenge có thể khiến con trẻ tự sát?
(PLO) - Momo Challenge là một trò chơi thử thách đáng lo ngại nhắm vào giới trẻ, khuyến khích họ tự làm tổn thương bản thân hoặc tự sát.
TIỂU MINH
 

Tag

Kaspersky Lab, dịch vụ đám mây, kỹ thuật số, điện toán đám mây

các tin khác

  • 4 tính năng hữu ích trên camera có thể bạn chưa biết
  • Chuyển dữ liệu từ Android sang máy tính không cần Internet
  • Đặt trước Galaxy S10 và S10 Plus với nhiều ưu đãi
  • 15 mẹo tiết kiệm pin trên iOS 12 (Phần 2)
  • Số lượng 'đặt gạch' Galaxy S10/S10 Plus liên tục tăng
  • Đây là cách bảo vệ con trẻ khỏi Momo Challenge
  • Cách tra cứu phạt nguội trên ô tô
  • Hoàng ViruSs: 4 Lí do các game thủ nên chọn Galaxy S10 Plus
  • 5 ứng dụng Android độc đáo không có trên Google Play

tin liên quan

  • Nhạc sĩ 'Đừng như thói quen' chọn S10 Plus tặng bạn gái 8-3
  • Cảnh báo Momo Challenge có thể khiến con trẻ tự sát?
  • Facebook hướng dẫn 5 mẹo để tránh bị hack tài khoản

tin đọc nhiều

  • Cảnh báo nguy hiểm cho người dùng Windows 10
  • Lô hàng điện thoại vivo bốc cháy trước khi lên máy bay
  • 10 ứng dụng bạn nên gỡ bỏ khỏi điện thoại Huawei ngay lập tức
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.