Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Thiết bị số

Thiết bị số

Tự chế bộ khuếch đại âm thanh cho máy MP3

Thứ sáu 11/12/2015 19:00
printer envelope zini zini zini zini
(PLO)- Thay vì phải bỏ tiền mua thêm loa ngoài, người dùng chỉ cần lấy một lon nước ngọt để chế ra bộ khuếch đại âm thanh cho smartphone, máy nghe nhạc… vừa đơn giản mà lại rẻ tiền.

Xem thêm:
Nâng cấp âm thanh miễn phí trên smartphone - Nếu chiếc smartphone đang sử dụng không được hỗ trợ các công nghệ âm thanh hiện đại thì phải làm sao? Rất đơn giản, đầu tiên bạn chỉ cần tìm một chiếc ly sạch, khô và bỏ smartphone vào, sau đó mở nhạc và thử cảm nhận.
Có khá nhiều cách để nâng cấp âm thanh, đơn cử như cài đặt ứng dụng Dobly Atmos hoặc mua thêm những chiếc loa ngoài. Tuy nhiên, việc này thường khá tốn kém và không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ cài đặt. Thêm vào đó, máy nghe nhạc MP3 được thiết kế chỉ để nghe nhạc một mình, do đó nếu bạn muốn chia sẻ cho nhiều người cùng nghe thì sẽ rất khó khăn.
Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách chế tạo một thiết bị khuếch đại âm thanh đơn giản chỉ với lon nước ngọt. Dưới đây là một số vật dụng mà bạn cần chuẩn bị:
- Vỏ lon nước ngọt hoặc lon bia đã rửa sạch và khô ráo.
- Cây búa và đinh.
- Máy nghe nhạc MP3 và tai nghe.
Đầu tiên, bạn hãy sử dụng búa và đinh để đục nhiều lỗ nhỏ ở mặt đáy chiếc lon, nên tập trung vào phần trung tâm hoặc vành ngoài.


Đục nhiều lỗ nhỏ ở mặt đáy của lon.

Sau đó, thả tai nghe vào bên trong chiếc lon thông qua nắp khui. Cuối cùng bật nhạc trên máy để tận hưởng, từ từ tăng âm lượng cho đến khi vừa đủ nghe, tránh bật hết cỡ để âm thanh không bị rè.


 Chia sẻ âm nhạc cho nhiều người cùng nghe khi bạn chỉ có máy MP3.


Xem thêm:
‘Tự chế’ bộ loa giá rẻ bằng giấy cho smartphone - Thường thì âm thanh trên smartphone rất nhỏ, ngoại trừ những dòng điện thoại được tích hợp sẵn công nghệ Dolby Atmos (âm thanh vòm ảo), Beats Audio (mang lại cảm giác như nghe trong studio), Dsee HX (phân tích phổ nhạc và nâng cấp chất lượng âm thanh), Dirac HD (tái tạo âm thanh chân thực đến đáng kinh ngạc)… thì mới đỡ hơn đôi chút.
MINH HOÀNG
 

Tag

tự chế loa cho smartphone, chế bộ loa cho smartphone, tăng âm thanh cho smartphone, chế loa cho máy mp3, tự chế loa nghe nhạc, tự chế loa không dây

các tin khác

  • Gionee P5W - Smartphone giá rẻ dành cho sinh viên
  • Bộ đôi smartphone đẳng cấp giá dưới 3 triệu
  • Quản lý thu chi cá nhân trên iPhone
  • Những ứng dụng 'ngốn' pin nhất trên smartphone
  • OUKITEL K10000 - Chiếc smartphone có dung lượng pin 10.000 mAh
  • LG chính thức ra mắt siêu phẩm TV OLED 4K tại VN
  • LG ra mắt chiếc smartphone V10 hai màn hình độc đáo
  • Bốn chiếc smartphone giá rẻ có hỗ trợ 4G
  • Bảo vệ vi xử lý máy tính với CPU GUARD 1151

tin liên quan

  • Cách chuyển toàn bộ dữ liệu từ Android sang iOS
  • Apple bất ngờ ra mắt ốp dự phòng ‘chính chủ’
  • Cách thay đổi kích thước hiển thị trên iPhone
  • iPhone 6c và Apple Watch mới sẽ ra mắt vào tháng 3/2016
  • Những smartphone đình đám nhưng giá dưới 3 triệu đồng

tin đọc nhiều

  • iPad Pro M1 và iMac M1 mới có giá dự kiến từ 21,99 triệu
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.