Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Smartphone được nâng cấp chức năng đo sức khỏe

Thứ bảy 15/03/2014 23:13
printer envelope zini zini zini zini
Cùng với cuộc chạy đua về cấu hình, tính năng chăm sóc sức khỏe của người dùng trên smartphone được xem là cuộc cạnh tranh mới của các hãng điện thoại.

 

Theo đó các dòng điện thoại mới không ngừng cải tiến và cho số đo ngày càng chính xác.

Đơn cử như chiếc Galaxy S5 sắp được bán ra thị trường, ngoài cảm biến nhận diện bằng vân tay thì thế mạnh khác của chiếc điện thoại này chính là cảm biến đo nhịp tim. Để đo nhịp tim, người sử dụng truy cập ứng dụng S Health, chọn biểu tượng trái tim rồi đặt ngón tay trỏ vào cảm biến phía sau máy. Nếu thường xuyên theo dõi nhịp tim trong một thời gian dài, người sử dụng có thể biết được sự thay đổi huyết áp của mình.



Smartphone đang dần biến thành chiếc máy đo sức khỏe chính xác. 

Thậm chí với Apple khá hững hờ với các phần mềm chăm sóc sức khỏe, thế nhưng theo một số nguồn thông tin, trên phiên bản iOS 8, Apple có thể tích hợp tính năng theo dõi sức khỏe trong phần mềm Healthbook. Theo đó Healthbook được dự đoán sẽ tương thích với đồng hồ thông minh Apple iWatch cung cấp cho người dùng thông tin về lượng calo tiêu thụ, nhịp tim, đếm bước chạy và cả mức độ đường huyết.

Không chỉ với Apple, Samsung và nhiều hãng điện thoại khác cũng đang tìm cách nâng cấp tính năng chẩn đoán sức khỏe. Thậm chí ngay cả các nhà sản xuất phụ kiện cũng khá hứng thú với các khả năng này. Đơn cử như nhà sản xuất phụ kiện Wello vừa tung ra vỏ dành cho iPhone và biến nó thành một máy theo dõi sức khỏe. Vỏ này được trang bị cảm biến để đo các thông tin sức khỏe như nhịp tim, huyết áp, nhiệt độ cơ thể một cách đơn giản. Chiếc vỏ điện thoại này thậm chí còn có thể đo điện tâm đồ và kiểm tra phổi bằng một thiết bị đi kèm, người dùng chỉ cần thổi vào thiết bị đi kèm đó là được.

TÂM BẢO


 

Tag

nhịp tim, Apple, điện thoại, smartphone, theo dõi, đi kèm, Ca-lo, tính năng

các tin khác

  • Apple nghiên cứu hệ thống gắn ống kính cho iPhone
  • Cách thiết lập tài khoản email iCloud cho Android và Windows Phone
  • Smartphone giá rẻ khuấy động thị trường đầu năm
  • Những tiết lộ mới nhất về Apple iOS 8
  • Những smartphone màn hình cỡ lớn “hàng hiệu” giá “mềm”
  • Xuất hiện thêm thiết bị đeo tay theo dõi sức khoẻ của Samsung
  • Hiểm họa virus tấn công đồ gia dụng
  • Bán “like” chiết khấu cao !!!
  • Amazon có thể ra mắt smartphone trong năm nay

tin đọc nhiều

  • Ứng dụng LastPass bị phát hiện có chứa 7 trình theo dõi
  • Đặt mua iPhone 12 Pro Max và nhận được hộp sữa chua
  • Lộ diện mẫu smartphone sạc nhanh 65 W cùng khả năng kết nối 5G
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.