Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Siêu phẩm mới của Samsung bị chê tơi tả

Chủ nhật 05/04/2015 00:30
printer envelope zini zini zini zini
(PL)- Khác với các dòng siêu phẩm Galaxy S trước đây, những chiếc Galaxy S6 và S6 Edge của Samsung vừa được giới thiệu ra thị trường lại không được giới công nghệ trong và ngoài nước đánh giá cao từ chất lượng cho đến giá cả.

 

Theo trang Phone Arena, vì thiết kế nguyên khối của S6/S6 Edge đã làm cho sản phẩm mất đi tính linh hoạt cho việc thay thế pin khi người dùng cần đến và một bộ nhớ chỉ 32 GB mà không hỗ trợ một khe cắm thẻ nhớ khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. Trước đó, trang Gizmodo cũng có một số đánh giá về các ứng dụng mặc định của S6/S6 Edge gây khó chịu cho người dùng. Theo đó có đến 56 ứng dụng được Samsung cài đặt sẵn trên hai chiếc Galaxy mới. Rất nhiều thứ mà Samsung không cần hỏi bạn đã xuất hiện trên chính chiếc smartphone mới tinh của mình. Như vậy việc quá nhiều ứng dụng rác mà không thể gỡ bỏ sẽ chiếm khá nhiều dung lượng 32 GB có sẵn trên hai sản phẩm mới.

Chiếc điện thoại mới của Samsung bị giới công nghệ chê quá đắt đỏ.

Trang công nghệ AppleInsider đã thực hiện một loạt bài kiểm tra trên Galaxy S6 và so sánh hiệu suất với iPhone 6 và 6 Plus, kết quả là Galaxy S6 bị hụt hơi trong bài kiểm tra hiệu suất GPU. Mặc dù điện thoại của Apple chỉ được trang bị vi xử lý dual-core và 1 GB RAM, trong khi đó Galaxy S6 có bộ vi xử lý Octa-core Enxynos, 3 GB RAM và bộ nhớ UFS 2.0 được quảng cáo là rất nhanh.

Đặc biệt nhất là giá cả, Samsung công bố giá bán hai sản phẩm mới cho thị trường Việt Nam với mức giá không hề dễ chịu chút nào. Galaxy S6 phiên bản 32 GB có giá gần 16,6 triệu đồng và Galaxy S6 Edge với giá lên tới gần 20 triệu đồng. Cả hai sản phẩm đều có giá quá cao so với túi tiền người dùng, đặc biệt là cao hơn so với nhiều siêu phẩm khác.

Theo giới công nghệ trong nước, mặc dù thiết kế khá đẹp, thế nhưng với một số tiền bỏ ra quá lớn, thậm chí là ngang ngửa một chiếc iPhone 6 để sở hữu một chiếc smartphone nhiều khuyết điểm như S6 hay S6 Edge quả là đáng để tính toán.

TRẦN LÂM
 

Tag

công nghệ, người dùng, ứng dụng, hỗ trợ, công bố, điện thoại, Apple, iPhone

các tin khác

  • Thủ thuật kiểm tra chất lượng smartphone cũ
  • Google đưa Android lên cả PC và laptop
  • Chia sẻ video kiểu mới trên Facebook
  • Ứng dụng scan di động siêu chuẩn
  • Galaxy S6 Edge “yếu ớt” hơn so với các đối thủ
  • Điểm tin công nghệ nổi bật trong ngày
  • 3Q Củ Hành - giải đấu cho cộng đồng MOBA Việt
  • Facebook hướng dẫn người dùng thiết lập bảo mật
  • Microsoft sẽ biến Windows thành HĐH mã nguồn mở?

tin đọc nhiều

  • Phụ nữ ngành CNTT cảm thấy khó chịu khi phải làm việc tại nhà
  • Cách hạn chế bị theo dõi khi sử dụng iPhone
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.