Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Sau Huawei, đến lượt hãng sản xuất drone DJI bị ‘sờ gáy’?

Thứ tư 22/05/2019 10:32
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) - Theo CNN, Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) vừa đưa ra cảnh báo về việc các thiết bị bay không người lái tự động gửi dữ liệu về máy chủ tại Thâm Quyến (Trung Quốc).

Báo cáo không nêu tên bất cứ nhà sản xuất nào cụ thể, nhưng có gần 80% các thiết bị bay không người lái (drone) được sử dụng ở Mỹ và Canada đến từ DJI, một công ty có trụ sở tại Thâm Quyến (Trung Quốc). 

Huawei nói gì về lệnh cấm của Google?
Huawei nói gì về lệnh cấm của Google?
(PLO) - Mới đây, Huawei đã có phản hồi chính thức sau khi bị Google, Intel, Qualcomm ngừng hợp tác.


“Chính phủ Mỹ rất quan ngại về việc các sản phẩm công nghệ thu thập dữ liệu người dùng và gửi về Trung Quốc, điều này đặc biệt đáng lo khi quốc gia này có luật hỗ trợ hoạt động tình báo quốc gia”, DHS cho biết.

Cảnh báo của DHS được gửi đi sau khi Tổng thống Donald Trump kí sắc lệnh cấm các công ty Mỹ mua bán với các công ty Trung Quốc có khả năng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. 

Nhiều quan chức Mỹ đã bày tỏ lo ngại về các thiết bị bay không người lái do Trung Quốc sản xuất. Vào năm 2017, quân đội Mỹ đã ban hành một lệnh cấm sử dụng các thiết bị bay của DJI với cáo buộc thiết bị này đang thu thập dữ liệu và chia sẻ với chính phủ Trung Quốc. Cũng trong năm đó, cơ quan Di trú tại Los Angeles cho rằng DJI đã được chọn để mở rộng khả năng thu thập và khai thác dữ liệu nhạy cảm của Mỹ. 

Người dùng được khuyến cáo phải “thận trọng khi mua” thiết bị bay không người lái của Trung Quốc. Cảnh báo còn hướng dẫn người dùng cách vận hành, giới hạn truy cập của thiết bị để tránh bị đánh cắp thông tin. 

Phản hồi lại thông tin trên, DJI cho biết: “Người dùng có thể kiểm soát đầy đủ và toàn quyền quyết định dữ liệu cá nhân. Thêm vào đó, khách hàng có thể kích hoạt tất cả các biện pháp theo khuyến cáo của DHS”. 

“Tại DJI, an toàn là cốt lõi, sự an toàn này đã được xác minh độc lập bởi chính phủ Mỹ và các doanh nghiệp hàng đầu của Mỹ”, DJI nói.

Trong năm 2017, DJI đạt 2,7 tỉ USD doanh thu, trong đó bán chạy nhất là mẫu Phantom. 

Theo báo cáo của Skylogic vào năm 2018, 79% các mẫu drone đang hoạt động tại Mỹ và 74% ở Canada đều mang thương hiệu DJI. 

Người dùng bán tháo smartphone Huawei sau lệnh cấm?
Người dùng bán tháo smartphone Huawei sau lệnh cấm?
(PLO) - Mới đây, Google, Intel và Qualcomm đã tạm ngừng hợp tác với Huawei. Việc này đã khiến không ít người dùng tỏ ra lo lắng cho số phận của những chiếc điện thoại Huawei đã mua.
TIỂU MINH
 

Tag

dji, drone, trung quốc, huawei

các tin khác

  • Hệ điều hành của Huawei chưa đủ 'lực' để thay thế Android
  • CEO Mytel được bình chọn là CEO của năm
  • Tài xế ô tô cần được huấn luyện như... phi công?
  • Huawei tiếp tục gặp hạn khi dòng P30 Series bị ngừng bán
  • Số lượng các vụ tấn công DDoS tăng mạnh sau thời gian im ắng
  • Đánh giá nhanh mẫu tai nghe không dây SoundMax BT-700
  • Đâu là lí do khiến Sony Mobile rút khỏi Việt Nam?
  • Đây là lý do khiến Trung Quốc không thể cấm iPhone
  • Bán đồng hồ, TGDĐ nhắm đến 5000 tỉ doanh thu

tin liên quan

  • Cấm Huawei có thể khiến các công ty Mỹ thiệt hại 11 tỉ USD
  • Mỹ bất ngờ gia hạn cho Huawei thêm 90 ngày
  • Huawei nói gì về lệnh cấm của Google?
  • Người dùng bán tháo smartphone Huawei sau lệnh cấm?
  • Trung Quốc tẩy chay iPhone vì lệnh cấm của Mỹ

tin đọc nhiều

  • 3 mẫu điện thoại 5G có giá rẻ nhất hiện nay
  • Google cung cấp khóa học điện toán đám mây miễn phí tại VN
  • Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 có tiền thưởng đến 12 tỉ
  • Cách mua bảo hiểm xe máy qua mạng
  • 5 lý do vì sao Android 'ăn đứt' iPhone
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.