Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Thiết bị số

Thiết bị số

Rộ tin Microsoft tự sản xuất tablet Windows 8

Thứ năm 09/06/2011 10:06
printer envelope zini zini zini zini
Trong khi giới công nghệ còn ngóng chờ chiếc máy tính bảng chạy Windows 8 đầu tiên được tung ra thị trường thì trên trang Digitimes xuất hiện một thông tin cho hay Microsoft sẽ là 1 trong những công ty đầu tiên trình làng dòng tablet này.

Rộ tin đồn Microsoft sản xuất tablet Windows 8 của riêng mình.
Theo Digitimes, gã khổng lồ phần mềm này sắp sửa sản xuất một mẫu máy tính bảng của riêng mình chạy hệ điều hành Windows 8 của hãng để cạnh tranh với iPad và các tablet Android. Theo tin rò rỉ từ các nhà cung cấp thiết bị, Microsoft sẽ trình làng tablet của mình vào cuối năm 2012 với sự hợp tác của hãng sản xuất chip Texas Instruments và các nhà OEMs/ODMs ở Đài Loan.

Tuy vậy, Microsoft không xác nhận tin đồn này.

Digitimes là trang công nghệ lớn của Đài Loan và vẫn thường có những thông tin đáng tin cậy. Tuy vậy, tin đồn về việc “ông lớn” Microsoft chế tạo tablet gây ra khá nhiều tranh cãi. Bởi nếu sản xuất tablet Windows 8, Microsoft phải chắc chắn rằng chiếc máy tính bảng đầu tiên của hãng cần phải đáp ứng đúng các chuẩn mực và mang lại một trải nghiệm tốt cho người dùng. Có vẻ như Microsoft cũng muốn “đi theo” Google khi sản xuất dòng điện thoại Nexus chạy hệ điều hành Android nhằm thể hiện trình diễn nền tảng riêng của mình.

Mặt trái của việc Microsoft sản xuất tablet riêng của mình là sẽ khiến hãng này mất cơ hội hợp tác với nhà sản xuất khác, như Acer, Samsung... vì tablet của hãng là đối thủ cạnh tranh của họ.

Microsoft cũng từng có “tì vết” khi tự sản xuất thiết bị phần cứng cho riêng mình. Máy nghe nhạc Zune và bộ đôi điện thoại Kin là những thất bại đáng xấu hổ của ông lớn này. Trong đó, bộ đôi điện thoại Kin được nhớ đến như là “thảm họa” trong làng công nghệ.

Mặc dù vậy, Microsoft không phải là “vô dụng” khi sáng tạo phần cứng, điển hình như bàn phím và máy chơi game Xbox 360.

Theo Khôi Linh (Dân trí / Intomobile)


 

các tin khác

  • Điện thoại Windows Phone của Sony Ericsson xuất hiện
  • 90% người tiêu dùng Mỹ quan tâm máy tính bảng
  • Hiệu quả bất ngờ từ ảnh mất nét
  • Sprint ra mắt 2 mẫu điện thoại Motorola tốc độ cao
  • Sony Ericsson ra mắt 2 mẫu điện thoại mới cho teen
  • HP Tablet TouchPad có giá khởi điểm khoảng 10 triệu đồng
  • Smartphone cao cấp: Ra nhiều, bán ít
  • Laptop Chromebook chỉ dành cho dân công nghệ?
  • 4 tính năng nổi bật nhất trên tablet TouchPad của HP

tin đọc nhiều

  • Lộ diện mẫu laptop 14 inch với viền màn hình siêu mỏng
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.