Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Thiết bị số

Thiết bị số

Panasonic giới thiệu thiết bị quản lý năng lượng mới

Thứ tư 12/09/2012 11:52
printer envelope zini zini zini zini
Tập đoàn Panasonic của Nhật Bản ngày 11/9 cho biết họ sẽ giới thiệu một thiết bị kết nối thiết bị điện và đồ gia dụng nhằm kiểm soát việc sử dụng năng lượng một cách hiệu quả trong bối cảnh có những quan ngại về nguồn cung năng lượng kể từ sau thảm họa động đất kèm sóng thần hồi năm ngoái ở Nhật Bản.

Thiết bị quản lý năng lượng AiSEG. (Nguồn: sankeibiz.jp)
 
Panasonic cho hay thiết bị trên có tên gọi là AiSEG, dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 21/10 tới với giá bán lẻ là 112.350 yen. AiSEG cùng với điều hòa không khí, thiết bị nấu nướng IH và các hệ thống cung cấp nước nóng có thể được kết nối qua một mạng không dây.

Ngoài ra, tập đoàn của Nhật Bản còn có kế hoạch bán 10.000 bộ thiết bị đi kèm với thiết bị đo năng lượng này trong tài khóa hiện nay kết thúc vào tháng 3/2013.

Người đứng đầu bộ phận kinh doanh Eco Solutions (Giải pháp sinh thái) của Panasonic Shusaku Nagae cho hay hãng muốn nâng doanh thu của AiSEG và các sản phẩm liên quan lên 20 tỷ yen trong tài khóa hiện nay, đồng thời tiết lộ tập đoàn đang đặt mục tiêu tăng 10 lần doanh thu lên 200 tỷ yen trong tài khóa 2015.

Đối với hệ thống quản lý năng lượng này, người sử dụng có thể kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng thông qua các thiết bị điện, trong đó có tivi, máy tính cá nhân và điện thoại thông minh. Hệ thống này cũng giúp người sử dụng tiết kiệm năng lượng bằng cách tự động kiểm soát hoạt động của các thiết bị tương thích.

Không những thế, thiết bị này cũng nằm trong danh mục được Chính phủ Nhật Bản trợ giá lên tới 100.000 yen nhằm thúc đẩy việc giới thiệu các hệ thống quản lý năng lượng.

Thiết bị trên cũng có khả năng tải về phần mềm mới nhằm ứng phó với những thay đổi trong môi trường năng lượng và tương thích với những ứng dụng và tính năng mới, trong đó có thiết bị chiếu sáng, an ninh và các cơ sở sạc pin cho xe trong tương lai.

Do doanh số tivi màn hình phẳng sụt giảm mạnh, Panasonic đã tập trung vào ngành kinh doanh năng lượng, trong đó có pin Mặt Trời, pin lithium-ion và các hệ thống quản lý năng lượng trong gia đình./.
Theo Huy Bình (Vietnam+)


 

các tin khác

  • Phát minh bảng mã nano mới giúp chống hàng giả
  • Laptop Vostro 3560 với ổ cứng thông minh
  • iPhone 5 chưa ra, Puro đã chào bán phụ kiện tại Việt Nam
  • Sắp ra mắt iPod touch mới, với màn hình sắc nét hơn
  • iPad Mini bị lộ ảnh trước "giờ G"?
  • iPhone 5 chưa ra, đã có phụ kiện giá khoảng 63 triệu đồng
  • Bộ ảnh tuyệt đẹp và đậm chất nghệ thuật về thiên nhiên
  • Apple đã chính thức giới thiệu điện thoại iPhone 5
  • Apple ra máy nghe nhạc iPod Touch mới, màn hình giống iPhone 5

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.