Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Thiết bị số

Thiết bị số

Nokia E71 vs. BlackBerry Bold

Thứ hai 23/03/2009 16:02
printer envelope zini zini zini zini
Nokia E71 có thiết kế mỏng gọn, nhỏ xinh trong khi BlackBerry Bold béo tròn nhưng thời trang, cả hai đều là di động doanh nhân bàn phím QWERTY.

Bold lớn và dày hơn so với E71. Ảnh: Bgr.

Trước hết là kích thước. Có thể nhận thấy E71 gọn và mỏng hơn rất nhiều so với điện thoại của RIM. Bold dáng to và trông béo, nhưng sang trọng, còn di động của Nokia lại thanh mảnh, thời trang.

Toàn bộ lớp vỏ của E71 bằng kim loại, trong khi mặt sau của Bold là lớp da. Phím điều khiển chỉnh của Bold giống hầu hết các model BlackBerry gần đây, trackball di chuyển tiện dụng, trong khi E71 lại là nút điều hướng đặc trưng của Nokia.

Mặt sau, điện thoại Nokia có camera 3,2 Megapixel, trong khi đó di động BlackBerry chỉ là 2 "chấm". So sánh các bức ảnh chụp được từ hai model này có thể thấy, E71 không chỉ chụp ảnh rộng, mà chất lượng cũng tốt hơn Bold.

Bold có lớp da mắt sau còn E71 bằng kim loại. Ảnh: Bgr.

Về màn hình hiển thị, Bold có độ phân giải 480 x 320 pixel, được đánh giá sắc nét, góc nhìn rộng, trong khi E71 là 320 x 240 pixel, chất lượng hình ảnh dù tốt, nhưng chưa thể so sánh với Bold.

Giao diện của BlackBerry Bold được sửa đổi lại nhiều so với các model đi trước, đồ họa tốt, mang tính hình tượng và dễ hình dung. Còn E71 chạy hệ điều hành Symbian, các icon giản đơn và đặc trưng của điện thoại Nokia, tuy nhiên không thể nói E71 khó sử dụng.

Nokia E71 có bộ nhớ trong nhỏ, thì Bold hướng mạnh đến giải trí, bộ nhớ 1 GB, giắc cắm tai nghe 3,5 mm. Cả di động Nokia lẫn RIM đều mạnh mẽ kết nối từ Wi-Fi, 3G, GPS... Tuy nhiên, một điểm có thể nhận ra là E71 tại Việt Nam có giao tiện tiếng Việt, hỗ trợ font chữ đầy đủ, trong khi Bold thì không.

Theo Sohoa


 

các tin khác

  • Youtube ra mắt ứng dụng xem Video trên di động tốc độ “siêu khủng”
  • Trình duyệt Firefox mới cho máy di động
  • Máy tính “hủy diệt” của Acer bị thu hồi vì quá nóng
  • "Dế" kiêm máy cạo râu
  • Hai đầu đĩa than độc đáo
  • Smartphone - “Anh” là ai?
  • Những máy ảnh du lịch màn hình cực “bự”
  • 17 cách sáng tạo để chụp ảnh chân dung đẹp
  • TV Plasma 103 inch giá gần 140 nghìn USD

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.