Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Thiết bị số

Thiết bị số

New iPad chỉ là "đóng thế" cho 1 iPad "khủng" hơn?

Thứ ba 08/05/2012 18:16
printer envelope zini zini zini zini
Dù vẫn là vua tablet trên thị trường, New iPad đã bất ngờ đi ngược lại triết lí của Steve Jobs khi sản phẩm này dày và nặng hơn iPad 2. Gần đây, CEO của DisplayMate Technologies đã tiết lộ, New iPad chỉ là sản phẩm "đóng thế" cho một iPad "khủng" mà Apple không kịp hoàn thành.

Apple lẽ ra đã ra mắt một iPad "khủng" hơn. (Ảnh: Cnet)
 
Raymond Soneira, người sáng lập, đồng thời là CEO của DisplayMate Technologies đã tiết lộ, chiếc iPad chính thức của Apple đáng lẽ sử dụng công nghệ màn hình IGZO của Sharp. Tuy nhiên, ở vào thời điểm đó, công nghệ IGZO của Sharp chưa sẵn sàng khiến Apple buộc phải chuyển sang công nghệ Amorphous Silicon truyền thống.

Nếu theo kế hoạch A, chiếc iPad sẽ đạt độ siêu mỏng do công nghệ màn hình IGZO cho phép họ sử dụng các bóng bán dẫn cũng như mạch điện nhỏ hơn, cho phép nhiều ánh sáng đi qua và số bóng đèn để chiếu sáng sẽ cần ít hơn.

Trong khi đó công nghệ màn hình New iPad dùng silicon vô định hình, dù đạt được mật độ điểm ảnh "cực khủng" nhưng ánh sáng đi qua không nhiều nên phải cần gấp đôi số bóng đèn LED, đồng thời kích thước pin cũng phải tăng thêm 70% để đáp ứng điện số đèn nhiều gấp đôi này.

New iPad vẫn là vua tablet dù chỉ là sản phẩm của kế hoạch B.
 
Richard Shim, một nhà phân tích tại Display Search cũng đồng quan điểm với CEO của DisplayMate. “Công nghệ IGZO có thể cho màn hình sáng hơn, đồng nghĩa với việc bạn không cần sử dụng nhiều đèn LED và pin cỡ lớn như trên màn hình Amorphous Silicon”, Shim nói.

Với những gì New iPad đã đạt được cho đến thời điểm này, cho dù đó chỉ là kế hoạch B của Apple thì cũng đủ để đưa sản phẩm của mình lên ngôi vua. Còn người dùng lại tiếp tục chờ đợi chiếc iPad hoàn hảo hơn theo đúng triết lí thẩm mỹ của Steve Jobs trong thời gian tới.
Theo Thanh Phong Tổng hợp (VNN)


 

các tin khác

  • Điện thoại Windows Phone giá rẻ nhất của Samsung
  • Sắp có MacBook Air siêu rẻ?
  • Apple tiếp tục giảm giá iPad đời cũ thêm 50 USD
  • 5 laptop giá dưới 10 triệu vừa bán ra tại VN
  • Lumia 900 của Nokia dính lỗi màn hình biến sắc
  • Bức ảnh chụp từ "cặp kính thần" Project Glass của Google
  • “Tablet rẻ nhất Việt Nam” sắp có bản nâng cấp
  • iPad 3 chính hãng bán tại VN từ 11/5
  • TV 3D hụt hơi tại thị trường Việt Nam

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.