Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Thiết bị số

Thiết bị số

Máy tính bảng của Amazon sẽ ra mắt vào cuối năm 2011

Thứ tư 04/05/2011 13:58
printer envelope zini zini zini zini
Máy tính bảng của Amazon sẽ cạnh tranh trực tiếp với iPad của Apple hay sách điện tử của Barnes & Noble.

Amazon có thể tham gia vào thị trường máy tính bảng. Ảnh: Venturebeat.

Amazon có thể tham gia vào thị trường mày tính bảng, nơi mà một số ít các công ty, trong đó có Apple, cố gắng tăng thị phần. Theo tạp chí Digitimes của Đài Loan, máy tính bảng Amazon sẽ sử dụng công nghệ màn hình từ công ty E Ink Holdings cũng có trụ sở tại Đài Loan. Cũng theo Digitimes, các công ty cung cấp thiết bị cho Quanta đã hé lộ rằng Quanta dự định sẽ bắt đầu cho đặt mua vào 6 tháng cuối năm 2011, với số lượng ước chừng khoảng 700.000 đến 800.000 thiết bị trong mùa cao điểm.

Quanta hiện là nhà sản xuất máy tính bảng cho RIM. Họ sắp trở thành nhà sản xuất cho Sony và có thể cả Lenovo. Digitimes cũng giải thích cho việc Amazon muốn sản xuất máy tính bảng bởi thiết bị đọc sách điện tử Kindle của hãng không mấy thành công tại các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Máy tính bảng của Amazon sẽ hầu hết dựa trên nền tảng hệ điều hành mã nguồn mở Android của Google. Tháng 3 vừa rồi, Amazon đã tự mở gian ứng dụng Android của riêng mình và bắt đầu phát hành một dịch vụ mới mang tên CloudDrive nhằm lưu trữ thông tin trực tuyến.

Với việc đưa máy tính bảng Android ra thị trường, Amazon sẽ khuyến khích các hoạt động mua bán trên gian ứng dụng và sử dụng dịch vụ CloudDrive. Một chiếc máy tính bảng Android mạnh mẽ cũng giúp Amazon cạnh tranh với iPad của Apple và Nook Color của Barnes & Noble, hãng vừa nâng cấp hệ điều hành máy tính bảng của mình lên phiên bản Android 2.2 và cũng tự mở gian ứng dụng.

Amazon đã được đầu tư tới 1,1 tỷ USD trong 12 tháng vừa qua. Trong quý trước, công ty này đã thuê thêm 4.200 nhân viên. Hãng dự tính sẽ mở thêm 9 trung tâm hoàn chỉnh trong năm nay và tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng cho riêng mình và các khách hàng sử dụng dịch vụ Web Amazon.

Công ty nghiên cứu Gartner dự đoán số tiền người dùng mua máy tính bảng năm nay sẽ đạt tới 29,4 tỷ USD, so với 9,6 tỷ USD năm ngoái. Các công ty nghiên cứu thị trường cũng dự đoán chi phí cho máy tính bảng sẽ tiếp tục tăng với mức tăng trưởng 52% cho tới năm 2015.

Theo Thanh Tùng (Sohoa)


 

các tin khác

  • PlayStation Network trở lại trong tuần này
  • TV truyền thống mất dần khách vì Internet
  • iPhone 4 màu trắng thay đổi camera và cảm biến
  • Những mẫu HDTV mới bán ra tháng 4
  • Chụp những bức ảnh chân dung ấn tượng
  • Dell ngừng sản xuất Alienware M15x
  • ISO bội số của 160 là tốt nhất cho quay phim
  • Loa tĩnh điện khác gì so với với loa thông thường?
  • Altec Lansing ra loa USB di động mới

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.