Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Thiết bị số

Thiết bị số

iPhone là smartphone dễ bị tấn công nhất

Thứ tư 27/03/2013 15:29
printer envelope zini zini zini zini
Nhóm nghiên cứu về các lỗ hổng an ninh SourceFire cho biết iPhone có số lỗi bảo mật bằng cả Android, BlackBerry và Windows Phone cộng lại.

Kết luận này được đưa ra sau khi SourceFire phân tích các dữ liệu trong hệ thống CVE (Common Vulnerabilities and Exposures) và NVD (National Vulnerability Database) của Mỹ trong 25 năm qua.

iPhone bị cho là smartphone dễ bị tấn công nhất vì có số lượng lỗi bảo mật lớn. Ảnh: Telegraph.

Theo Phone Arena, kết quả nghiên cứu cho thấy iPhone có tới 210 lỗ hổng bảo mật, chiếm 81% số lỗi của cả bốn nền tảng di động cộng lại. Trong khi đó, Android có 24 lỗ hổng đã được phát hiện, Windows Phone là 14 và BlackBerry là 11, tổng cộng chỉ chiếm 19%. Các nền tảng khác như Symbian hay Bada không được đưa vào nghiên cứu này.

Nguồn tin cho biết do cơ sở dữ liệu được lấy từ năm 2007, lúc iPhone mới ra mắt, nên số lượng lỗi trên smartphone Apple mới nhiều đến vậy. Tuy nhiên, nếu bỏ dữ liệu từ năm 2007 đi thì sản phẩm của "Quả táo" vẫn còn 205 lỗ hổng bảo mật, vẫn nhiều hơn con số 24 của Android.

Yves Younan, trưởng nhóm SourceFire, cho biết đây là điều đáng ngạc nhiên, mặc dù Apple liên tục tung ra các bản sửa lỗi bảo mật nhưng số lượng lỗi của iPhone trên hệ thống CVE vẫn tăng theo hàng năm. Ông cho biết do các hacker không thể tiếp cận được với người dùng iPhone thông qua App Store nên họ buộc phải nỗ lực tìm kiếm các lỗ hổng bảo mật hơn. Vì vậy, số lượng lỗi an ninh tìm được trên smartphone của Apple mới nhiều đến vậy. Trong khi đó, Android là nền tảng mở nên việc tấn công đối với các hacker trở nên dễ dàng hơn, không cần mất công tìm kiếm quá nhiều lỗi.

Theo Thanh Tùng (VNE)


 

các tin khác

  • Apple và Samsung “thống trị” thị trường thiết bị thông minh 2012
  • Ổ SSD siêu mỏng chỉ 7 mm của Adata
  • Microsoft thiết kế tivi có màn hình lên tới 120 inch
  • Canon sắp ra DSLR cảm biến độ phân giải siêu cao
  • Thị trường Việt tràn ngập máy tính bảng giá rẻ
  • Những smartphone và máy tính bảng về Việt Nam trong tháng 4/2013
  • Siêu phẩm OPPO FIND 5 xuất hiện tại Việt Nam
  • Máy tính bảng lai của Samsung giá gần 1.600 USD
  • Phablet Full HD dùng pin "khủng" của Sony

tin đọc nhiều

  • Đánh giá nhanh mẫu điện thoại cao cấp Mi 11
  • 5 lý do khiến người dùng ưa chuộng iPhone hơn Android
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.