Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Thiết bị số

Thiết bị số

Đĩa Avatar Blu-ray dính lỗi nhưng vẫn bán chạy

Thứ tư 12/05/2010 15:10
printer envelope zini zini zini zini
Avatar lập kỷ lục về doanh số bán đĩa Blu-ray với 2,7 triệu bản nhưng cũng khiến cho đầu Blu-ray của nhiều hãng gặp vấn đề.

Hiện tại, Avatar đang là đĩa phim Blu-ray bán chạy nhất với 2.7 triệu đĩa đã được bán ra. Ảnh: Fox.

Theo Digital Trends, chỉ sau khoảng 4 ngày phát hành, phiên bản bộ phim Avatar trên đĩa Blu-ray đã bán hết veo 2,7 triệu bản tại thị trường Bắc Mỹ. Qua đó, đem lại cho hãng sản xuất phim Twentieth Century Fox Home Entertainment 130 triệu USD và Avatar trở thành đĩa phim Blu-ray bán chạy nhất, vượt qua bộ phim The Dark Knight (2,5 triệu bản).

Tuy nhiên, dù bán rất chạy nhưng đĩa Avatar Blu-ray đã gây không ít rắc rối cho các hãng sản xuất đầu Blu-ray. Khách hàng sau khi mua đĩa đã đưa ra lời phàn nàn về việc đầu Blu-ray của họ không thể đọc được đĩa phim này. Phần lớn đầu Blu-ray mang nhãn hiệu Samsung, một số của LG, Sony và một số hãng khác đều gặp hiện tượng trên. Theo Digital Trends, nguyên nhân gây ra lỗi có thể nằm ở chính nhà sản xuất đĩa chứ không phải từ các hãng sản xuất thiết bị đọc, tuy nhiên, hãng phát hành Fox không đưa ra bất kỳ thông tin nào.

Hiện tại, các nhà sản xuất đầu Blu-ray như Sony, Samsung, LG, Denon... đều đã tung ra các phiên bản cập nhật phần mềm mới dành riêng cho những đầu Blu-ray của từng hãng nhằm giải quyết vấn đề không đọc được đĩa Avatar. Tuy vậy, để có thể giải quyết được lỗi không đọc được đĩa Blu-ray Avatar, đầu Blu-ray cần có tính năng nâng cấp phần mềm thông qua Internet. Những loại đầu Blu-ray thế hệ cũ, thiếu tính năng này hiện không có cách giải quyết nào khác.

Tại Việt Nam, đĩa phim Avatar Blu-ray đang được bán với giá khoảng 600.000 đến 700.000 đồng.

Theo Tuấn Anh (Sohoa)


 

các tin khác

  • Sony ra bộ đôi camera "siêu compact"
  • Xbox 360 cũng hỗ trợ 3D
  • Điện thoại hình vuông của Motorola xuất hiện
  • Laptop vỏ mang hình World Cup 2010
  • HTC "đại hạ giá" smartphone
  • 8 điều cần biết về Nokia N8
  • Canon làm mới dòng IXUS bằng 300HS
  • Ảnh "dế" chơi nhạc giá 2 triệu của Nokia
  • iPhone 4G bản "dùng thử" xuất hiện tại VN

tin liên quan

  • Avatar phần 2 và 3 sẽ ra mắt vào năm 2014, 2015

tin đọc nhiều

  • Cách tìm iPhone bị mất ngay cả khi thiết bị đang bật im lặng
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.