Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Ý tưởng về iPad “nhen nhóm” trước iPhone

Thứ năm 03/06/2010 17:05
printer envelope zini zini zini zini
“Người hùng” Steve Jobs của Apple vừa chia sẻ một bí mật tại Hội nghị công nghệ D8 đang tổ chức tại Mỹ rằng “Quả táo” có ý tưởng về chiếc máy tính bảng iPad trước cả điện thoại đình đám iPhone.

Steve Jobs là vị khách đặc biệt tại hội nghị D8
 
Ý tưởng loại bỏ bàn phím cứng để sử dụng hoàn toàn toàn màn hình cảm ứng đa điểm xuất hiện từ đầu những năm 2000 - cùng thời điểm Apple đang sản xuất một chiếc điện thoại. Đến khi thiết bị mẫu ra đời thì Steve Jobs nảy ra ý tưởng sẽ sử dụng cơ chế trượt cảm ứng cho ĐTDĐ.

“Rất thú vị là đúng vào thời điểm quyết định, chúng tôi lại nghĩ đến điện thoại di động”, Jobs chia sẻ trên tạp chí Phố Wall tại hội nghị D8 (All Things Digital) tổ chức ở Rancho Palos Verdes.

Mặc dù máy tính bảng xuất hiện trong đầu của vị lãnh đạo tài ba Steve Jobs từ rất sớm nhưng phải 3 năm sau khi iPhone ra mắt, máy tính bảng iPad mới được tung ra thị trường vào tháng 4 vừa qua.

Cả iPhone và iPad đều hướng tới các chức năng điện toán cá nhân vốn một thời thuộc về tầm kiểm soát của hệ điều hành Windows của Microsoft.

Chính sự bứt phá từ ý tưởng đến những sáng tạo về kiểu dáng và tính năng, Apple đã vượt qua Microsoft, kỳ phùng địch thủ từ bấy lâu nay, để trở thành hãng công nghệ lớn nhất thế giới. Apple đã đạt được cột mốc đáng nhớ này từ tuần trước.

Tại D8, Steve Jobs được hỏi tại sao mối quan hệ khăng khít một thời giữa Google và Apple giờ đây lại trở nên căng thẳng. Google đã phát triển trình duyệt web và hệ điều hành máy tính và di động của riêng mình, hãng này cũng đã bắt đầu bán điện thoại Nexus One nhằm “qua mặt” iPhone của Apple.

“Họ quyết định cạnh tranh với chúng tôi nên mới làm như vậy”, Jobs nói về mối quan hệ với Google.

Trước thềm hội nghị các nhà phát triển phần mềm WWDC tổ chức vào ngày 7/6 tới tại San Franciso, Steve Jobs hé lộ các phiên bản iPhone mới sẽ có nhiều tính năng mới.

Nói về sức lan tỏa của iPad, ông này cho rằng máy tính bảng đang bắt đầu “ăn mòn” thị trường máy tính cá nhân. “Liệu kỷ nguyên “hậu máy tính” (post PC) sẽ diễn ra trong năm tới hay là 5 năm, 7 năm nữa?”.

Theo T.Vũ (Dân Trí / AP)


 

các tin khác

  • Chơi Game rinh hàng khủng cùng World Cup 2010
  • Xem phim chuẩn HD với Splash Lite
  • Google cho người dùng tự đặt ảnh nền trang chủ tìm kiếm
  • Foxconn tăng lương cho công nhân sau "thảm hoạ tự tử"
  • Microsoft giới thiệu hệ điều hành cho máy tính bảng
  • Xem nội dung file video bị lỗi với SMPlayer
  • Các hãng viễn thông chưa được phân phối iPhone 4G
  • "Chân dài" khoe sắc tại Computex 2010
  • iPad ế ẩm tại "thiên đường hàng nhái"

tin đọc nhiều

  • 2 cách tắt thông báo cập nhật từ bạn bè trên Facebook
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.