Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Western Digital mua lại Hitachi với giá 4,3 tỷ USD

Thứ ba 08/03/2011 14:34
printer envelope zini zini zini zini
Hãng sản xuất ổ đĩa cứng lớn nhất thế giới Western Digital Corp. của Mỹ ngày 7/3 cho biết sẽ mua lại đối thủ Hitachi Global Storage Technologies của Nhật Bản với giá 4,3 tỷ USD bằng tiền mặt và cổ phần.

Western Digital có trụ sở ở Irvine, California, cho biết thương vụ này bao gồm 3,5 tỷ USD trả bằng tiền mặt cộng với 25 triệu cổ phiếu phổ thông của hãng. Số cổ phiếu này có giá trị khoảng 750 triệu USD dựa trên giá giao dịch phiên đóng cửa cuối tuần trước.

Hiện hội đồng quản trị của cả hai công ty đã nhất trí thông qua vụ mua bán và công việc này dự kiến sẽ kết thúc trong quý 3 năm nay.

Sau khi thương vụ hoàn tất, công ty mẹ của Hitachi Global Storage là Hitachi Ltd. sẽ sở hữu khoảng 10% cổ phần trong Western Digital. Hai trong số các quan chức điều hành của Hitachi Ltd. cũng sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của Western Digital.

Các sản phẩm của tập đoàn Hitachi Ltd. rất đa dạng, từ các nhà máy điện hạt nhân cho đến nồi cơm điện. Tập đoàn này đang tiến hàng cơ cấu lại hoạt động kinh doanh, cắt giảm nhân công, đóng cửa các nhà máy và bộ phận dư thừa, hỗ trợ các bộ phận kinh doanh đang làm ăn thua lỗ như phụ tùng xe hơi và phương tiện truyền thông kỹ thuật số phục hồi tăng trưởng.

Năm 2002, Hitachi Ltd. đã mua lại bộ phận sản xuất ổ đĩa cứng của hãng IBM Corp. Chi nhánh này hiện vẫn có trụ sở ở San Jose, California, và có nhà máy sản xuất tại đây cũng như ở Rochester, Minnesota. Ngoài ra, nó còn có các nhà máy đang hoạt động ở Trung Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Hiện nay các sản phẩm ổ đĩa cứng truyền thống đang chịu sự cạnh tranh quyết liệt từ các ổ cứng bán dẫn SSD. Các loại máy tính bảng và điện thoại thông minh thông dụng trên thị trường hiện nay chủ yếu sử dụng loại ổ cứng SSD.

Theo hãng nghiên cứu thị trường iSuppli, Seagate Technology PLC đang là nhà sản xuất ổ đĩa cứng lớn thứ hai trên thế giới. Sau khi sáp nhập, Western Digiatl và Hitachi sẽ lớn gần gấp đôi so với Seagate, tính theo đơn vị hàng được xuất./.

Theo Khắc Hiếu/Washington (Vietnam+)


 

các tin khác

  • YouTube mua công ty truyền hình Internet của Mỹ
  • Skype dự định sẽ nhảy sang kinh doanh quảng cáo
  • WordPress đã hoạt động trở lại sau khi bị tấn công
  • Microsoft phải chi 1 tỷ USD cho thương vụ với Nokia
  • Thiết bị di động đưa thế giới vào kỷ nguyên "hậu PC"
  • DDoS có thể là ác mộng của các website năm 2011
  • Những thảm họa PR công nghệ
  • Tại sao có iPad 2 trắng mà không thể có iPhone 4 trắng?
  • Mark Zuckerberg lập trang Facebook riêng cho… cún cưng

tin đọc nhiều

  • Người dùng iPhone nên cập nhật iOS 14.4 ngay lập tức
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.