Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Website Malaysia Airlines bị hack

Thứ hai 26/01/2015 16:26
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) – Trang web chính thức của hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị hack bởi nhóm Lizard Squad bằng hình thức tấn công từ chối dịch vụ quen thuộc.
Khi truy cập vào trang chủ của Malaysia Airlines, bạn sẽ thấy ngay hình ảnh quen thuộc của nhóm Lizard Squad là con thằn lằn mặc tuxedo, và bên trên đó là tin nhắn 404 – Plane Not Found, có lẽ thông điệp này ý nói đến chiếc máy bay MH370 đã biến mất khỏi màn hình radar khi nó cất cánh từ thủ đô Kuala Lumpur tới Bắc Kinh với 239 người trên khoang. 

Phía Malaysia Airlines đã xác nhận cuộc tấn công, tuy nhiên, họ cũng không quên nhấn mạnh rằng các máy chủ của hãng không bị xâm nhập và dữ liệu người dùng "vẫn được bảo đảm."
"Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này với nhà cung cấp dịch vụ và hệ thống dự kiến sẽ được phục hồi hoàn toàn trong vòng 22 giờ tới," – thông tin trên Facebook của Malaysia Airlines.
Một thông điệp đăng trên tài khoản Twitter của Lizard Squad cho biết, họ dự định sẽ đưa ra một số thông tin nhằm chứng minh việc Malaysia Airlines nói các máy chủ của họ không bị xâm nhập là sai sự thật.
Lizard Squad tháng trước đã nhận trách về việc xâm phạm vào PlayStation Network của Sony và dịch vụ Xbox Live của Microsoft. Hiện tại thì động cơ của vụ tấn công nhằm vào Malaysia Airlines đến giờ vẫn chưa có gì rõ ràng.
TRIỆU MẪN theo Digital Trends
 

Tag

facebook malaysia airlines, hãng máy bay malaysia bị hack, lizard squad tấn công maylaysia, mh370 mất tích, máy bay mất tích

các tin khác

  • Virus “Võ Tắc Thiên” tràn ngập trên Facebook
  • Microsoft đang phát triển khăn thông minh
  • Facebook xác nhận không bị hacker tấn công
  • Facebook bị dọa cấm cửa vì xúc phạm “nhà tiên tri”
  • Google xin lỗi “người đồng tính” vì bản dịch của mình
  • Công nghệ mới giúp pin “mỏng như giấy”
  • Những smartphone pin trên 3000mAh giá dưới 5 triệu
  • Firefox OS đang được thử nghiệm trên HTC
  • Miễn phí bản quyền 6 tháng Bitdefender Internet Security 2015

tin liên quan

  • Facebook và những mặt trái
  • Facebook và những cột mốc quan trọng
  • Facebook muốn trị “ông chú ở Viettel“
  • Facebook hướng sang thị trường Trung Quốc
  • Facebook Beta và những cải tiến trên Windows Phone

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.