Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Website chính phủ Malaysia bị tấn công hàng loạt

Thứ sáu 17/06/2011 10:42
printer envelope zini zini zini zini
Khoảng 50 website của chính phủ Malaysia bị phá hỏng sau khi bị một nhóm hacker mang tên Anonymous Hactivist xâm nhập.

Các cuộc tấn công do nhóm hacker Anonymous thực hiện. Ảnh: Free Malaysia Today.

Cuộc tấn công xảy ra vào lúc 3 giờ sáng hôm thứ tư, làm ngừng hoạt động của 41 website trong số 50 mục tiêu. Tổ chức Anonymous đã đưa ra một cảnh báo với chính phủ Malaysia từ trước khi thực hiện đợt tấn công này, trong đó đe dọa sẽ trả đũa việc chính phủ ngăn chặn Internet.

"Các đợt tấn công đã suy giảm vào lúc 4 giờ sáng", Ủy ban liên lạc đa phương tiện Malaysia (MCMC) cho biết hôm qua. "Đến nay hầu như không còn ảnh hưởng gì tới người sử dụng Internet ở Malaysia".

MCMC không nói cụ thể website nào bị tấn công mà chỉ nói rằng website của chính ủy ban cũng bị nhắm đến nhưng cuộc tấn công không thành.

Theo Ria Novosti, Malaysia là mục tiêu mới nhất trong cuộc chiến trên mạng do các hacker tạo ra. Trước đó nhóm này đã làm hỏng các website MasterCard và Paypal để trả đũa cho việc các tổ chức này ngừng dịch vụ tài chính đối với Wikileaks.

Cảnh sát Tây Ban Nha hôm 11/6 cho biết họ đã bắt được 3 người thuộc nhóm Anonymous. Những người này bị buộc tội tổ chức các cuộc tấn công mạng nhằm vào các website của hãng Sony và nhiều website chính phủ khác.

Thời gian qua một loạt vụ tấn công mạng diễn ra khắp thế giới. Thậm chí một số website của các cơ quan tổ chức lớn như thượng viện Mỹ, đối tác của FBI hay CIA cũng bị tấn công. Thủ phạm còn nhắm vào cả các tập đoàn kinh tế. Tuy nhiên hầu hết các vụ hack đều được báo trước và không để lại hậu quả nghiêm trọng.

Theo Song Minh (VNE)


 

các tin khác

  • Firefox 5.0 Beta 7 ra mắt đồng thời IE 9.0.1
  • Đào tạo CNTT đi ngược quy luật thị trường
  • Trang web Thượng viện Mỹ lại bị tấn công lần 2
  • Adobe tung ra bản Flash Player để vá lỗi bảo mật
  • Chết vì điện giật khi dùng điện thoại nhái
  • Siết chặt quản lý xuất bản trên Internet
  • Sếp Microsoft tiết lộ thời điểm ra mắt Windows 8
  • NASA đưa iPhone 4 vào vũ trụ
  • Đi tù vì bán thông tin về iPad 2

tin đọc nhiều

  • 3 mẫu điện thoại 5G có giá rẻ nhất hiện nay
  • Google cung cấp khóa học điện toán đám mây miễn phí tại VN
  • Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân 2021 có tiền thưởng đến 12 tỉ
  • Cách mua bảo hiểm xe máy qua mạng
  • 5 lý do vì sao Android 'ăn đứt' iPhone
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.