Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Viettel hợp tác với ĐH Bách Khoa TP.HCM sản xuất chip 5G

Thứ sáu 10/07/2020 19:19
printer envelope zini zini zini zini
(PLO)- Vừa qua, Tổng công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) đã hợp tác với ĐH Bách Khoa TP.HCM nghiên cứu và sản xuất chip 5G.

Theo thỏa thuận này, hai bên sẽ hợp tác chuyên sâu trong lĩnh vực điện tử và viễn thông, bao gồm nghiên cứu và phát triển vi mạch tích hợp 5G, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực trẻ, triển khai ứng dụng các công nghệ mới.

Thông qua việc hợp tác, VHT mong muốn thúc đẩy nghiên cứu khoa học công nghệ tại các trường ĐH bằng việc đưa các nghiên cứu, thí nghiệm từ các trường đại học vào thực tế kinh doanh.

Hai bên cam kết sẽ cùng giải quyết những vấn đề trong các lĩnh vực chuyên môn như đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cũng như các lĩnh vực khác trên nguyên tắc hợp tác song phương, bình đẳng, cùng có lợi. 

Mạng 5G sẽ cho phép người dùng truy cập Internet cực nhanh
Mạng 5G sẽ cho phép người dùng truy cập Internet cực nhanh
(PLO) - Mạng 5G hứa hẹn sẽ trở một thành cuộc cách mạng về công nghệ, giúp người dùng có thể truy cập mọi thứ cực nhanh.


VHT cùng ĐH Bách Khoa TP.HCM hợp tác phát triển chip 5G.

Theo đó, Trường ĐH Bách Khoa sẽ cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế bộ thu và bộ phát cho chip 5G sử dụng công nghệ TSMS CMOS 28 nm cho VHT trong khoảng thời gian 14 tháng. 

Theo ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng Giám đốc VHT, việc thiết kế và sản xuất chip 5G mang thương hiệu Viettel là một bước đi quan trọng trong hành trình tiến tới làm chủ toàn bộ công nghệ liên quan đến 5G của Viettel.

Ngoài ra, Viettel cũng đặt quyết tâm vào lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và sản xuất chip Make in Vietnam. Để thực hiện điều này, ngoài việc hợp tác với các công ty quốc tế để chuyển giao công nghệ, Viettel cũng kết hợp với các chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất chip trong và ngoài nước, cùng đội ngũ các nhà khoa học có kiến thức chuyên sâu tại các trường ĐH.

Hợp tác với các trường ĐH còn là cách để Viettel tạo ra một môi trường thực tế, đưa các công trình nghiên cứu khoa học sớm đi vào thực tiễn, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Về lý do lựa chọn Trường ĐH Bách Khoa, ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Trung tâm Chip 5G (thuộc VHT), cho biết: “VHT hy vọng xây dựng mối quan hệ hợp tác bền chặt và lâu dài với Trường ĐH Bách Khoa để đào tạo, phát triển nguồn nhân lực và hợp tác nghiên cứu phát triển không chỉ vi mạch mà còn những lĩnh vực khác như 5G, IoT, AI”.

Nhóm nghiên cứu phát triển vi mạch của trường ĐH Bách Khoa những năm qua đã đạt được những thành quả đáng chú ý như nghiên cứu thiết kế chế tạo thành công chip thu truyền hình số mặt đất chuẩn DVB-T2, chip khuếch đại công suất (PA), khuếch đại nhiễu thấp (LNA) băng tần mmWave và một số những công trình nghiên cứu khác liên quan đến vi mạch. 

PGS.TS Mai Thanh Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP.HCM cho biết: "Hoạt động hợp tác giữa nhà trường và các đối tác doanh nghiệp là một trong những chiến lược quan trọng của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đồng thời thực hiện sứ mệnh phục vụ cộng đồng của nhà trường".

Cách trải nghiệm miễn phí 5G tại TP.HCM
Cách trải nghiệm miễn phí 5G tại TP.HCM
(PLO) - Viettel vừa hoàn thành việc phủ sóng 5G tại phường 12, quận 10, TP.HCM, cho phép người dùng trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.
TIỂU MINH
 

Tag

chip 5g, viettel, đại học bách khoa TP.HCM

các tin khác

  • Thử quần áo ngay tại nhà nhờ công nghệ AR
  • Vingroup trao tặng 1.000 máy thở cho Nga, Ucraina và Singapore
  • TikTok, Viber, Spotify và hàng loạt ứng dụng đang gặp sự cố
  • Những giải pháp thông minh giúp cảnh báo và nâng cao sức khỏe
  • Cách xóa các ứng dụng đã đăng nhập bằng tài khoản Zalo
  • Cách xử lý khi iPhone không hiện thông báo Facebook, tin nhắn
  • Sử dụng miếng che webcam có thể làm hư màn hình laptop
  • Cách kiểm tra độ chai pin trên iPhone, MacBook và Apple Watch
  • Mẫu laptop giá rẻ dành cho sinh viên và người dùng phổ thông

tin liên quan

  • Thử quần áo ngay tại nhà nhờ công nghệ AR
  • Khởi động cuộc thi tìm kiếm các giải pháp chuyển đổi số
  • Cách đăng bình luận Facebook có đường kẻ đầy màu sắc

tin đọc nhiều

  • 5 tính năng mới trên iOS 14.5 có thể bạn chưa biết
  • Cách chuyển và nhận file từ điện thoại Android sang PC dễ dàng
  • 4 cách sửa lỗi máy tính không thể kết nối WiFi
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.