Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Vì sao mật khẩu ATM chỉ có 4 kí tự?

Thứ sáu 30/12/2016 08:15
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) - Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mã PIN (mật khẩu) ATM lại chỉ có 4 kí tự mà không phải là 6 hoặc 8?

Khi bước vào trạm ATM, bạn cần phải đút thẻ vào máy và nhập mã PIN gồm 4 chữ số để xác nhận và thực hiện việc rút tiền. Tuy nhiên, có bao giờ bạn tự hỏi tại sao mật khẩu lại chỉ có 4 chữ số mà không dài hơn để tăng thêm phần bảo mật?


ATM (Automated Teller Machines) được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1967 và nó đã được phổ biến rộng rãi cho đến ngày hôm nay. Thay vì phải ra ngân hàng, làm thủ tục và chờ đợi để rút tiền, bạn chỉ cần đút thẻ vào máy, nhập mật khẩu và nhận ngay tiền mặt mà không cần phải mất quá nhiều thời gian. 

Máy ATM được phát minh bởi John Adrian Shepherd-Barron (một người Anh) và người sử dụng đầu tiên chính là vợ ông, Caroline.

Ban đầu, Shepherd-Barron tính sử dụng mật khẩu bảo vệ với 6 chữ số, tuy nhiên, Caroline đã bác bỏ ý tưởng này và cho rằng 6 chữ số là quá dài để cô nhớ, thay vào đó, 4 chữ số sẽ hợp lí hơn.


Vì vậy, đây là lý do tại sao mã PIN trên thẻ ATM chỉ có 4 chữ số. Hiện tại, có rất nhiều ngân hàng đã chuyển sang sử dụng mã PIN có 6 chữ số như Vietcombank, Agribank, Techcombank… trong khi đó vẫn còn một số ngân hàng sử dụng mã PIN 4 chữ số như Eximbank, Đông Á…


Xem thêm: Mẹo truy cập Wi-Fi nhanh hơn mà bạn nên biết - Mới đây, Opera đã bổ sung thêm chế độ VIP, giúp người dùng  tiết kiệm, mã hóa dữ liệu và bảo mật thông tin cá nhân khi sử dụng Wi-Fi.


 

TIỂU MINH
 

Tag

mã pin, mật khẩu, atm, tin tặc

các tin khác

  • Khu CN cao TP.HCM thu hút nhiều dự án đầu tư
  • Điều khiển hệ thống điện trong nhà bằng smartphone
  • VTC Intecom triển khai Microsoft Azure
  • iOS 10.3 rò rỉ trước ngày ra mắt
  • iPhone 7 bất ngờ giảm giá 2 triệu đồng
  • Huawei đặt mục tiêu chiếm 10% thị phần ở VN năm 2017
  • Viettel giảm cước data 160 lần cho khu vực Đông Dương
  • Mẹo gộp Facebook và Messenger thành 1 ứng dụng
  • Mobiistar hỗ trợ vé xe về quê đón tết

tin liên quan

  • Phần mềm độc hại khiến ATM tự động ‘nhả’ tiền
  • 3 cách kiểm tra trạm ATM trước khi rút tiền
  • Giải pháp bảo mật khi rút tiền tại trạm ATM
  • Xuất hiện phương thức trộm tiền kiểu mới trên ATM

tin đọc nhiều

  • Đặt mua iPhone 12 Pro Max và nhận được hộp sữa chua
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.