Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Tổng Giám đốc Microsoft Ballmer quyết định nghỉ hưu

Thứ bảy 24/08/2013 12:31
printer envelope zini zini zini zini
Hãng khổng lồ phần mềm Microsoft cho biết Tổng Giám đốc Steve Ballmer sẽ nghỉ hưu trong vòng 12 tháng nữa.

Ông Steve Ballmer. (Nguồn: bloomberg.com)
 
Trong tuyên bố phát đi, Microsoft nói rằng sau khi chia tay ghế CEO, ông Ballmer vẫn sẽ ở lại để giúp tìm kiếm người thay thế xứng đáng.

Vị thuyền trưởng hiện tại của Microsoft bày tỏ: “Chẳng bao giờ có thời gian hoàn hảo cho việc chuyển giao thế này, nhưng hiện nay là thời gian thích hợp."

Ngay sau khi có thông tin trên, giá cổ phiếu Microsoft đã tăng tới 9%.

Theo kế hoạch, “gã khổng lồ phần mềm” sẽ lập ra một ủy ban đặc biệt, trong đó có Chủ tịch hội đồng quản trị và nhà sáng lập Bill Gates để tìm ra gương mặt lãnh đạo thay thế

Ông Gates cho hay: “Tôi sẽ làm việc chặt chẽ với các thành viên khác trong ủy ban để tìm ra vị CEO mới phù hợp.”

Trước đó, trong một cuộc họp kín, Steve Ballmer đã phải thừa nhận thất bại với những sản phẩm mới như máy tính bảng Surface.

Con số 900 triệu USD phí tồn kho máy tính bảng Surface và tình hình sa sút của mảng kinh doanh máy tính cá nhân chạy Windows đã khiến "Gã khổng lồ" phần mềm Microsoft nhận "trái đắng" với lợi nhuận giảm sút.

Theo báo cáo lợi nhuận công bố hôm 18/7 của Microsoft, trong quý Tư năm tài chính 2013, hãng này đạt mức lợi nhuận là 4,97 tỷ USD, tương đương với 59 cent/cổ phiếu, doanh thu đạt 19,9 tỷ USD. Kết quả kinh doanh trên đã bao gồm khoản phí tồn kho máy tính bảng Surface RT "khủng" lên tới 900 triệu USD./.
(Theo Vietnam+)


 

các tin khác

  • Apple mất giá, nhiều kỹ sư muốn ra đi
  • Tuyệt chiêu tăng chất lượng ảnh chụp cho camera trước của smartphone
  • Phong trào làm phòng chiếu phim mini 3D
  • CEO Steve Ballmer chia tay Microsoft, ai sẽ là người thay thế?
  • Ứng dụng “tự sướng” trên iPhone gây sốt cộng đồng mạng
  • Mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G trên Android
  • Facebook cung cấp tính năng như YouTube
  • NSA chi tiền cho các hãng công nghệ để đổi thông tin
  • 25 ứng dụng ảnh nền sống động cực đẹp cho thiết bị Android (P.3)

tin đọc nhiều

  • Người dùng nên cập nhật Google Chrome 88 ngay lập tức
  • 2 mẫu máy tính bảng hỗ trợ kiểm soát nội dung cho trẻ em
  • Samsung Galaxy S21 series đầu tiên đã đến tay người tiêu dùng
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.