Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Tiết lộ "sốc" về người phát tán ảnh iPhone 5S

Thứ sáu 06/09/2013 20:15
printer envelope zini zini zini zini
Người khiến dân mạng "chao đảo" trước những hình ảnh về iPhone 5S chưa ra mắt của Apple, hóa ra lại chỉ là một cậu bé người Úc vừa tốt nghiệp cấp 3 tên Sonny Dickson.

Sonny Dickson, chủ nhân blog về sản phẩm chưa ra mắt của Apple.

Dickson đang sống cùng cha mẹ tại ngoại ô Melbourne (Úc) và thu hút nhiều sự chú ý, khi đăng tải những bức ảnh và clip chi tiết về mẫu iPhone 5S màu xám và vàng rượu vang trên blog http://sonnydickson.com/ vào tháng 8 vừa qua. Hôm 5/9, cậu tiếp tục khiến dân mạng “dậy sóng” với hình ảnh chi tiết đầu tiên về nút “home” mới của iPhone 5S, với máy quét vân tay.

Apple, hãng luôn kiểm soát nghiêm ngặt thông tin về sản phẩm mới, vừa gửi giấy mời tham dự sự kiện vào ngày 10/9, càng củng cố thêm niềm tin ít nhất một mẫu iPhone sẽ được giới thiệu vào ngày này.

Hồi tháng 6, hãng thông tấn Reuters dẫn lời nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết, Apple sẽ ra mắt 2 mẫu iPhone mới trong năm 2013, một sử dụng công nghệ vân tay mới (iPhone 5S) và một phiên bản rẻ hơn dùng vỏ nhựa (iPhone 5C).

Apple từ chối bình luận về thông tin của Dickson. Theo Dickson, phía Apple cũng chưa bao giờ liên hệ với mình.

Hình ảnh mặt sau của iPhone 5S màu vàng rượu vang trên blog của Dickson.

Trao đổi với Reuters, Dickson có từ 5 đến 10 nguồn tin tại Trung Quốc, người chuyên mua linh kiện nguyên mẫu sản phẩm Apple từ công nhân nhà máy với giá từ 250 USD đến 500 USD. Nguồn tin sau đó gửi cho cậu hình ảnh và clip linh kiện để đăng lên kênh YouTube và website riêng, thu tiền từ quảng cáo. Ban đầu Dickson và nguồn tin liên lạc qua Weibo, song hiện đã chuyển sang website bí mật.

“Tôi đã làm việc này nhiều năm nên biết cái nào là đồ giả, cái nào không”, Dickson – cậu bé vừa tốt nghiệp trung học nói.

Dành khoảng 12 tiếng để chăm sóc website mỗi ngày, Dickson tiết lộ lượt xem blog của cậu đã đạt 1 triệu vào tháng trước, giúp thu về 1.850 USD. “Phần lớn lưu lượng (traffic) đến từ Mỹ - tháng 8/2013 tôi có 590 lượt xem từ Apple và khoảng 53 từ Cục An ninh nội địa Mỹ”.

Dickson cho biết sẽ dừng lại khi Apple yêu cầu. Cậu cũng hi vọng một ngày nào đó có thể làm việc tại đây.

Theo Du Lam (ICTnews / HuffingtonPost)


 

các tin khác

  • Chủ trang tin kiengiangtoday.net bị phạt 12 triệu đồng
  • Microsoft buộc Motorola phải bồi thường 14 triệu USD
  • Yahoo thay logo
  • Cựu giám đốc Nokia muốn hồi sinh thương hiệu với Newkia
  • Microsoft có lịch sử thất bại với các vụ thâu tóm
  • Bốn lý do khiến Google và Apple “mất ăn mất ngủ” với thương vụ Microsoft-Nokia
  • Ai hưởng lợi nhất sau vụ Microsoft thâu tóm Nokia?
  • Những sản phẩm "đỉnh" tại IFA 2013
  • Xếp hàng mua iPhone 5S, 5C trước… nửa tháng

tin đọc nhiều

  • Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của VN
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.