Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Tiếng Trung sẽ soán ngôi tiếng Anh trên mạng?

Thứ năm 06/01/2011 14:41
printer envelope zini zini zini zini
Với số lượng người sử dụng Internet của Trung Quốc tăng lên rất mạnh mỗi năm, tiếng Anh sẽ sớm bị tiếng Trung Quốc qua mặt trên mạng Internet.

Lâu nay tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất trên Internet. Bởi vì, nói cho cùng, Internet bắt nguồn từ người Mỹ. Tuy nhiên, do số lượng người sử dụng Internet của Trung Quốc tăng lên rất mạnh mỗi năm, nên tiếng Anh sẽ sớm bị tiếng Trung Quốc thay thế trên mạng Internet.

Năm 2010, Trung Quốc đã có thêm 36 triệu người dùng Internet, đưa tổng số công dân Internet của Trung Quốc lên 440 triệu người. Nước Mỹ hiện tại chỉ có 220 triệu người dùng Internet. Tuy nhiên, tiếng Anh lại được sử dụng ở nhiều quốc gia hơn so với tiếng Trung Quốc. Vì thế, có nhiều website được viết bằng tiếng Anh hơn.

Song Trung Quốc đang ngày càng trở thành một quốc gia hùng mạnh hơn. Trong số 2 tỷ người dùng Internet mỗi tháng, có 537 triệu người nói tiếng Anh, trong khi có 444 triệu người nói tiếng Trung Quốc. Nhưng tỷ lệ thâm nhập Internet giữa những người nói tiếng Anh là 42%. Và hiện nay, tỷ lệ thâm nhập Internet giữa những người nói tiếng Trung Quốc đã vượt quá 42%. Điều đó có nghĩa là tiếng Trung Quốc có tiềm năng lớn sẽ vượt qua tiếng Anh.

Trung Quốc đã ra một số chính sách nhằm hỗ trợ sự phát triển của tiếng Trung. Gần đây, website của Cục Xuất bản và Báo chí của Trung Quốc công bố cấm các ấn phẩm tiếng Trung Quốc viết lẫn lộn các từ ngoại ngữ mà không dịch những từ ngữ đó sang tiếng Trung Quốc. Quy định này bao gồm cả những từ viết tắt, những tên riêng và những câu nói tiếng Anh đã trở nên thông dụng trong các ấn phẩm tiếng Trung Quốc những năm gần đây.

Tất nhiên, để nói tiếng Trung sẽ soán ngôi tiếng Anh trên Internet vào thời điểm hiện tại vẫn chưa được thuyết phục. Song dự đoán, trong 5 năm tới, rất có thể tiếng Trung Quốc sẽ thống trị Internet.

Theo B.B (ICTnews / Discovery)


 

các tin khác

  • 7 sự kiện TT-TT dưới góc nhìn của Sở TT&TT TP.HCM
  • Facebook lập kỷ lục về số lượng ảnh chia sẻ
  • Giới thiệu họ bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ hai
  • Những "gã khổng lồ" công nghệ hiện trị giá bao nhiêu?
  • "Mưa" sản phẩm mới tại CES 2011
  • FPT Telecom cho phép đăng ký tên miền 2 ký tự
  • MISA ra bản cập nhật phần mềm Kế toán Mimosa
  • Đầu số “vàng” 099 chỉ dành cho thuê bao trả sau?
  • Website miễn phí cho doanh nghiệp

tin đọc nhiều

  • Ứng dụng LastPass bị phát hiện có chứa 7 trình theo dõi
  • Đặt mua iPhone 12 Pro Max và nhận được hộp sữa chua
  • Lộ diện mẫu smartphone sạc nhanh 65 W cùng khả năng kết nối 5G
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.