Chuyên trang Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Thu giữ lô mực in giả trị giá 114.000 USD

Thứ sáu 10/05/2013 19:06
printer envelope zini zini zini zini
Công ty HP kết hợp với cơ quan chức năng vừa tiến hành thu giữ hàng loạt hộp mực in laser giả với tổng trị giá là 114.000 USD tại khu vực TP.HCM.

Theo đó, HP phát hiện một cơ sở cung cấp vỏ hộp mực in laser HP giả cho TP.HCM và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cơ sở này có kho hàng trên đường Phạm Ngũ Lão, ở đó lưu trữ các thiết bị sản xuất hộp mực in HP giả, đồng thời cung cấp khoảng từ 2.000 đến 5.000 vỏ hộp mực mỗi tuần cho các nơi bơm mực tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.


Lô mực in giả vừa được phát hiện

Theo HP, sự tích cực của chương trình chống hàng HP giả trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã cùng với các cơ quan chức năng tịch thu thành công hơn 25 triệu hộp mực và các linh kiện giả trong 4 năm qua.Trên phạm vi toàn cầu, HP cũng duy trì chủ động tiếp cận các hoạt động chống hàng giả và triển khai hơn 4.600 cuộc điều tra trên 88 quốc gia trong vòng 4 năm qua. Kết quả của hoạt động này là việc thu giữ hơn 36 triệu hộp mực in và linh kiện in ấn giả trong thời gian qua.

Ông Irving Oh, Tổng Giám đốc Nhóm In ấn và Máy tính cá nhân HP cho biết “HP đánh giá cao sự cam kết và hỗ trợ nhiệt tình từ các cơ quan thẩm quyền địa phương trong việc bảo vệ người tiêu dùng và doanh nghiệp, chống lại những hoạt động bất hợp phát của những đơn vị sản xuất hàng giả để lừa gạt khách hàng, khiến họ lầm tưởng đó là sản phẩm chính hãng. Hộp mực in giả gây ra một số nguy cơ, từ chất lượng in kém cho đến việc hộp mực in không thể hoạt động. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với cơ quan chức năng địa phương để chống lại việc sản xuất, phân phối và kinh doanh các sản phẩm in ấn HP giả và bảo vệ khách hàng của chúng tôi.”

Cũng theo HP, sản phẩm giả là sản phẩm đã được làm để trông giống hoặc khó có thể phân biệt được với sản phẩm chính hãng, với mục đích lừa đảo khách hàng. Mực in HP giả thường gặp dưới dạng bao bì, nhãn mác và tem chống hàng giả in bất hợp pháp với thương hiệu HP. Thông thường hộp mực được bơm lại bằng loại mực kém chất lượng và được đóng gói trong những bao bì trông tương đối giống so với vỏ hộp mực chính hãng HP. Người tiêu dùng thường mua các sản phẩm hàng giả này vì lầm tưởng rằng đó là hàng thật.

Tâm Bảo


 

các tin khác

  • YouTube thí điểm thu tiền một số kênh video
  • Nhà mạng trần tình chuyện chất lượng 3G giảm
  • Phong trào làm phòng chiếu phim 5D
  • Hai câu chuyện lãng mạn của làng công nghệ Việt
  • Game thủ Gunny tranh vé đến ChinaJoy 2013
  • Website nhiều báo, đài Nga bị tấn công
  • Đối tác Apple tuyển lao động sản xuất iPhone giá rẻ
  • Sharp sắp cắt giảm thêm 5.000 nhân viên
  • Giá cước 3G tăng là hợp lý

tin đọc nhiều

  • 8 cách sửa lỗi không mở được Facebook Messenger
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên trang Kỷ Nguyên Số

© Chuyên trang công nghệ Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 118/GP-BTTTT Cấp ngày 31-03-2014
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn