Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Steve Jobs nhận lương 1 USD vẫn giàu

Thứ bảy 08/01/2011 19:39
printer envelope zini zini zini zini
Là một trong những CEO thành công nhất thế giới, Steve Jobs còn nổi tiếng với quyết định chỉ nhận mức lương 1 USD hàng năm.

Để hưởng ứng lời kêu gọi giới lãnh đạo giảm bớt lương thưởng trong thời kỳ kinh tế khó khăn, từ hồi 2008 Steve Jobs tự nguyện nhận mức lương chỉ 1 USD mỗi năm, và 2010 cũng không phải là ngoại lệ.

Trong báo cáo chuẩn bị cho đại hội cổ đông thường niên vào tháng 2 tới, hãng Apple ghi chú về mức lương của CEO: "Công ty tin tưởng rằng mức lương của ông Jobs là phù hợp với lợi ích của ông và các cổ đông".

CEO của Apple, Steve Jobs vừa được tạp chí Financial Times bầu chọn là nhân vật của năm 2010. Ảnh: EPA

Hầu như không có lương nhưng CEO này vẫn giàu lên trong năm qua. Steve Jobs hiện sở hữu khoảng 5,5 triệu cổ phiếu Apple. Nếu tính theo giá cuối năm 2010, lượng cổ phiếu này trị giá 1,8 tỷ USD, tăng 620 triệu USD so với cuối 2009. Từ 1997 đến nay, ông chưa từng bán một cổ phiếu nào.

Ngoài ra, Jobs còn được nhận khoản trợ cấp khoảng 248.000 USD phí sử dụng máy bay đi công cán trong năm ngoái.

Theo thống kê gần đây của Wall Street Journal, Steve Jobs lọt vào danh sách 10 CEO kiếm bộn nhất thập kỷ.

Khác với Steve Jobs, giám đốc điều hành (COO) của Apple là Timothy Cook nhận lương 800.000 USD trong năm 2010, cộng với 5 triệu USD tiền thưởng và 52,3 triệu USD cổ phiếu thưởng. Tổng thu nhập của ông này trong năm 2010 là 59 triệu USD.

Nhờ có Steve Jobs, Apple vừa có một năm thành công về mặt doanh thu. Trong năm 2010, doanh thu của Apple tăng 53% lên 65,2 tỷ USD, lợi nhuận ròng tăng 70% lên 14 tỷ USD. Giá cổ phiếu của hãng cũng tăng trưởng 53% lên 322,56 USD sau 12 tháng tính đến cuối năm 2010.

Theo Thanh Bình (VNE)


 

các tin khác

  • Sắp có chính sách mới về giá cước viễn thông quốc tế
  • Làm gì khi quên mật khẩu đăng nhập Windows 7
  • Facebook và Google – Ai kiếm tiền giỏi hơn?
  • Sony hướng đến thị phần lớn thứ 2 về máy tính bảng
  • Gia sư trên mạng
  • Sex.com sẽ không có… sex
  • Quà Tết tràn ngập trên mạng
  • Phụ kiện máy tính đua nhau ra lề đường
  • Những món đồ "không giống ai" tại triển lãm CES 2011

tin đọc nhiều

  • Ứng dụng LastPass bị phát hiện có chứa 7 trình theo dõi
  • Đặt mua iPhone 12 Pro Max và nhận được hộp sữa chua
  • Lộ diện mẫu smartphone sạc nhanh 65 W cùng khả năng kết nối 5G
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.