Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Sim số đẹp tăng giá

Thứ sáu 23/07/2010 19:10
printer envelope zini zini zini zini
Do kho số điện thoại di động đẹp loại 10 số của các mạng đang cạn dần, giá trên thị trường bị đẩy lên ngày càng cao và mức chênh lệch giữa các điểm bán rất lớn

 

Anh Tùng, quản lý một quán cafe trên phố Huế (Hà Nội) cho biết, hỏi mua sim 0908668xx từ một đầu mối chuyên cung cấp sim số đẹp qua mạng, anh này được báo giá 6 triệu đồng. Tuy nhiên, cũng với sim đó thì một cửa hàng kinh doanh sim thẻ trên phố Kim Mã lại “hét” tới 10 triệu đồng.

“Cách đây một tuần, mình mua một sim đuôi 8668, giá 6,5 triệu. Thế mà đứa bạn vừa mua một ‘con’ cũng đuôi này chỉ 4 triệu. Nghĩ mà xót ruột”, anh Thịnh, nhân viên kinh doanh của một công ty ở Hà Nội chia sẻ.

Nếu mua sim đẹp, người dùng nên đăng ký thông tin cá nhân chính xác. Ảnh minh họa: Hoàng Hà.

Ngoài mức chênh lệch lớn cho cùng một chiếc sim tại các điểm bán khác nhau, giá của các loại sim đẹp 10 số cũng tăng khá mạnh trong thời gian gần đây. Anh Nguyễn Phước Mạnh, chủ một cửa hàng sim số trên phố Hàng Trống giải thích: “Sim đẹp 10 số ngày càng cạn nên giá bị đẩy lên cao là điều đương nhiên. Giờ này năm ngoái, sim tam hoa chỉ có giá 700.000 đồng, giờ đã lên đến hơn 3 triệu đồng”.

Tuy nhiên, mức giá mà anh Mạnh nói là giá đại lý bán. Còn sau đó, nếu có người “ôm hàng” chờ một thời gian sau mới bán thì giá có thể đội lên nhiều lần.

Ông chủ cửa hàng sim số này nhận xét, hầu hết những người hỏi mua sim đẹp đều là dân làm ăn, họ cần số dễ nhớ và dùng lâu dài nên ít cò kè, miễn là trong mức họ chấp nhận được. Điều quan trọng là phải số phải đẹp và lấy được nhanh. “Hiểu được tâm lý đó nên nhiều chủ buôn sim cứ thách giá, khách trả được bao nhiêu thì lại nói chuyện tiếp”, anh Mạnh cho biết thêm.

Một số sim loại 10 số không quá “khủng” (không thuộc loại tứ quý, ngũ phúc…) nhưng giá lại cực cao. Anh Nguyễn Xuân Nam, người kinh doanh sim số lâu năm, phố Trương Định (Hà Nội) bật mí, mặt hàng này không có khung giá cụ thể nên bán ra thị trường thế nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu khách chỉ “kết” sim đó thì giá đắt hơn giá trị thực nhiều, vì người mua không thể tìm thấy ở những nơi khác.

Ngoài việc sim đẹp 10 số tăng giá mạnh, các loại sim có đầu càng “cổ” (những dải di động 10 số đầu tiên) thì càng có giá. Anh Quý, người chuyên kinh doanh sim đẹp qua mạng tiết lộ, những đầu số cổ như 090 luôn được ưu tiên mức giá cao nhất. Tiếp sau đó là 091, 098 và 093, 094, 097.

Theo Xuân Ngọc (VNE)


 

các tin khác

  • Lợi nhuận quý II của Nokia giảm
  • Sẽ miễn phí đăng ký tên miền tiếng Việt
  • Facebook đang đau đầu với vụ kiện quyền sở hữu
  • Windows 7 giúp Microsoft có doanh thu vượt qua Apple
  • 11 tháng nữa thế giới hết địa chỉ web
  • Thiết bị nghe trộm điện thoại ồ ạt “tái xuất”
  • Thận trọng với 3G
  • Mở rộng dự án đưa Internet về nông thôn
  • Dùng "dế" làm gián điệp
  • Tóm gọn kẻ cướp iPhone nhờ ứng dụng định vị toàn cầu

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.