Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Sắp tới sẽ có iPhone Made in Vietnam?

Thứ bảy 22/06/2019 08:49
printer envelope zini zini zini zini
(PLO) - Theo Nikkei, Apple đang xem xét đến việc chuyển 15-30% khối lượng sản xuất từ Trung Quốc sang các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Apple đang yêu cầu các nhà cung ứng sản phẩm như Foxconn, Pegatron lên phương án, đánh giá tác động, chi phí của việc tái cấu trúc lại chuỗi cung ứng.

Yêu cầu này đã được đưa ra khi tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Theo một nguồn tin thân cận, Apple cảm thấy lo lắng khi phụ thuộc quá nhiều vào các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc. Mặc dù chi phí nhân công thấp hơn, nhưng việc tập trung sản xuất tại một quốc gia có thể gây ra nhiều bất lợi. 

Smartphone trong tương lai sẽ có công nghệ chống móc túi?
Smartphone trong tương lai sẽ có công nghệ chống móc túi?
(PLO) - Chỉ vài phút lơ là, laptop hoặc smartphone của bạn hoàn toàn có thể “không cánh mà bay”. Làm thế nào để hạn chế tình trạng trên?


Trung Quốc được xem là công xưởng của thế giới, không chỉ riêng Apple mà còn rất nhiều công ty khác cũng đặt nhà máy hoặc hợp tác với các nhà sản xuất tại đây. 

Theo một nghiên cứu mới đây, khoảng 5 triệu nhân công tại Trung Quốc phụ thuộc vào sự hiện diện của Apple, không rõ sẽ có bao nhiêu người bị ảnh hưởng khi công ty cắt giảm 15-30% khối lượng sản xuất. 

Theo một số nguồn tin, các nhà cung ứng lớn gồm Foxconn, Pegatron, Wistron, Quanta Computer, Compal Electronics,… đều được yêu cầu thảo luận về kế hoạch sản xuất mới bên ngoài Trung Quốc. 

Trước đó, Wistron và Foxconn đã bắt đầu xây dựng dây chuyền lắp ráp và sản xuất iphone tại Ấn Độ, tuy nhiên khối lượng vẫn còn rất nhỏ. Hơn 90% sản phẩm của Apple vẫn được lắp ráp tại Trung Quốc. 

Các quốc gia đang được xem xét đặt dây chuyển sản xuất bao gồm Mexico, Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia và Malaysia. Trong đó Ấn Độ và Việt Nam vẫn là hai địa điểm được yêu thích của các nhà sản xuất điện thoại thông minh, một nguồn tin cho biết. 

Các nhà phân tích cho rằng động thái của công ty là hợp lý và cần thiết. Jeff Pu, nhà phân tích kỳ cựu tại GF Securities cho biết Apple cần phải bắt đầu kế hoạch B và xem xét đến việc xây dựng các cơ sở sản xuất bên ngoài Trung Quốc, ngay cả khi phải mất nhiều thời gian để thay đổi.

Cách cài đặt iOS 13 Beta không cần iTunes
Cách cài đặt iOS 13 Beta không cần iTunes
(PLO) - Hôm nay, Kỷ Nguyên Số sẽ hướng dẫn bạn đọc cách nâng cấp iPhone lên iOS 13 Beta mà không cần sử dụng iTunes.
TIỂU MINH
 

Tag

trung quốc, apple, iphone, sản xuất

các tin khác

  • Viettel kinh doanh thành công tại Đông Timor
  • Xiaomi Mi Band 4 chính thức có mặt tại VN
  • Realme 3 Pro chính thức lên kệ tại thị trường Việt
  • Cuộc thi tôn vinh những người đứng sau các video triệu view
  • Xiaomi bất ngờ hé lộ về mẫu xe hơi SUV 300 triệu đồng?
  • Cách kiểm tra máy tính có bị dính mã độc đào tiền ảo
  • Mẹo sử dụng các thiết bị điện tử giúp tiết kiệm tiền điện
  • 38% người dùng sẽ từ bỏ Facebook để bảo vệ quyền riêng tư
  • Danh sách 5 mẫu smartphone giảm giá lên đến 4 triệu đồng

tin liên quan

  • Galaxy S10, S10 Plus cùng Galaxy A Series giảm 6 triệu đồng
  • Cách cài đặt iOS 13 Beta không cần iTunes
  • Huawei hoàn tiền 100% nếu điện thoại không chạy được Facebook
  • Smartphone trong tương lai sẽ có công nghệ chống móc túi?
  • 5 vấn đề sức khỏe dễ gặp phải khi sử dụng điều hòa

tin đọc nhiều

  • Cách kiểm tra camera iPhone có phải hàng chính hãng hay không
  • 2.000 xe GrabCar được lắp đặt các thiết bị lọc không khí
  • 8 cách sửa lỗi điện thoại Samsung không nhận được tin nhắn
  • Hơn 10.000 mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ồ ạt về VN
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.