Chuyên trang Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Samsung bị ép tiết lộ doanh số sản phẩm

Thứ năm 03/01/2013 13:22
printer envelope zini zini zini zini
Nỗ lực giữ bí mật kinh doanh của hãng điện tử Hàn Quốc bất thành khi quan tòa Lucy Koh tiếp tục yêu cầu họ phải công khai doanh số sản phẩm trong vụ kiện với Apple tại Mỹ.

Samsung đã thua và phải bồi thường cho Apple 1,05 tỷ USD sau phiên tòa kết thúc ngày 24/8/2012. Đến tháng 12, họ giành thắng lợi lớn khi thẩm phán từ chối đề nghị cấm bán 26 sản phẩm Samsung Galaxy của Apple. Tuy nhiên, hãng công nghệ Mỹ vẫn đang tiếp tục chờ đợi bà Koh xem xét các thiệt hại gây ra từ việc Samsung vi phạm 6 mẫu sáng chế nhằm đòi thêm tiền bồi thường (họ muốn bà Koh nhân ba số tiền phạt lên thành 3 tỷ USD).

Bà Koh đã yêu cầu công ty điện tử Hàn Quốc liệt kê doanh số và lợi nhuận từ các sản phẩm nằm trong danh sách vi phạm bản quyền được tiêu thụ trong vài tháng gần nhất để làm cơ sở đánh giá mức độ nghiêm trọng.

Ngay sau đó, Samsung đệ đơn xin hủy quyết định trên vì đó là bí mật thương mại và có thể làm ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của công ty. Tuy nhiên, ngày 2/1/2013, vị quan tòa này không tỏ ra thông cảm và tuyên bố những thông tin đó vẫn cần công khai cho tất cả cùng biết.

Hai hãng công nghệ lớn của thế giới bắt đầu kiện nhau từ tháng 4/2011 với phần thắng đang nghiêng về Apple tại Mỹ. Tuy nhiên, vụ kiện vẫn chưa kết thúc do Apple muốn sản phẩm của Samsung bị cấm bán hoặc hãng này phải trả thêm tiền thiệt hại.

Theo Châu An (VNE)


 

các tin khác

  • Battery: Ứng dụng pin hấp dẫn cho iPhone
  • Microsoft "tố" Google đang làm suy yếu Windows Phone
  • Dễ lộ thông tin từ phần mềm quảng cáo trên di động
  • Samsung ra firmware sửa lỗi "đột tử" cho Galaxy S III
  • 6 cách bảo mật trên iPhone
  • 8 xu hướng công nghệ năm 2013
  • Facebook Messenger thêm tính năng tin nhắn thoại
  • Cuộc đua 3G “tẹt ga” nóng trở lại
  • Yahoo! ra “tối hậu thư” đề nghị blogger lưu dữ liệu

tin đọc nhiều

  • Có nên mua BlackBerry Evolve giá 8 triệu đồng?
  • Cách xem dung lượng pin của các thiết bị kết nối với iPhone
  • Làm thế nào để vào Facebook và Messenger nhanh hơn?
  • Nhiều doanh nghiệp tại VN đã bắt đầu quan tâm đến bảo mật
  • MobiFone ra mắt gói cước dành cho khách du lịch
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên trang Kỷ Nguyên Số

© Chuyên trang công nghệ Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 118/GP-BTTTT Cấp ngày 31-03-2014
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn