Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Rao bán một loạt tên miền .xxx của doanh nghiệp lớn Việt Nam

Thứ năm 22/12/2011 11:59
printer envelope zini zini zini zini
Một số tên miền .xxx trùng tên với một số doanh nghiệp, diễn đàn lớn ở Việt Nam như tinhte, vatgia, vietnamwork... đã bị rao bán và kèm theo địa chỉ email của người bán.

Trang web rao bán tên miền .xxx của một số doanh nghiệp, ngân hàng lớn ở Việt Nam.

Trên trang web http://tenmien-xxx.com đã rao bán thông tin chuyển nhượng tên miền .xxx trùng tên với Vatgia cùng với slogan của trang thương mại điện tử này "thiên đường mua sắm vatgia.com" hay trùng tên một số ngân hàng lớn ở Việt Nam như vietcombank, techcombank... Như để minh chứng cho giá trị tên miền này, người chủ trang web đã để những hình ảnh nóng bỏng làm hình nền cho website.

Bên cạnh những thông tin này, người bán còn kèm thêm địa chỉ liên hệ bằng email để những người có nhu cầu có thể liên lạc.

Thậm chí, khi truy cập theo đường dẫn tinhte.xxx, người dùng dễ dàng bắt gặp dòng chữ "Domain for Lease or Sale" và địa chỉ "Email us at: linuxbyexamples@gmail.com". Trước đó, tên miền dantri.xxx có tên trùng với báo điện tử Dân trí, tờ báo đang đứng trong top 10 Việt Nam của Alexa, đã bị một cá nhân không liên quan đến tờ báo điện tử này đăng ký trước.

Từ ngày 6/12/2011, khi tên miền .xxx chính thức được cơ quan quản lý tên miền quốc tế (ICANN) cho phép đăng ký rộng rãi thì cũng là lúc nhiều doanh nghiệp, tổ chức đứng ngồi không yên trước nỗi lo mất thương hiệu và ảnh hưởng hình ảnh công ty.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 100.000 tên miền .xxx được đăng kí và con số này đang tăng lên với số lượng chóng mặt từng giờ. Đại diện Netnam cho biết, tình trạng đầu cơ tên miền .xxx tại Việt Nam cũng như ở nhiều nước trên thế giới đang bùng phát. Không chỉ có dantri.xxx mà nhiều tên miền .xxx nhại theo các trang web nổi tiếng của Việt Nam đã bị chiếm giữ trong thời gian qua và ảnh hưởng không nhỏ cho các đơn vị chủ quản.

Theo TP (ICTnews)


 

các tin khác

  • Giải pháp bảo vệ, khôi phục dữ liệu sau thảm họa
  • Cô dâu tìm được váy cưới nhờ Facebook
  • Hàng loạt “ông lớn” muốn thâu tóm nhà sản xuất BlackBerry
  • Sony lại bị kiện vì tội… bịt miệng người dùng
  • Microsoft dùng hình ảnh làm mật khẩu cho Windows 8
  • Những thiết bị công nghệ tiêu biểu năm 2011
  • Huyền thoại Steve Jobs giành giải Grammy cao quý
  • Google chi mạnh tay để Firefox tránh xa Yahoo và Bing
  • Samsung thoát "án tử" tại Đức trước Noel

tin đọc nhiều

  • Cách kiểm tra camera iPhone có phải hàng chính hãng hay không
  • 2.000 xe GrabCar được lắp đặt các thiết bị lọc không khí
  • 8 cách sửa lỗi điện thoại Samsung không nhận được tin nhắn
  • Hơn 10.000 mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ồ ạt về VN
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.