Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Nintendo khẳng định không than phiền về Flappy Bird

Thứ ba 11/02/2014 14:21
printer envelope zini zini zini zini
Phát ngôn viên của Nintendo khẳng định hãng này không có ý định kiện Nguyễn Hà Đông vì sử dụng hình ảnh ống nước giống trong game Mario của họ.

Flapp-3537-1392083870.jpg

HÌnh ảnh ống nước gây tranh cãi trong game Flappy Bird.

"Dù chúng tôi thường không bình luận về các tin đồn, chúng tôi một lần nữa bác bỏ nghi vấn này (nghi vấn Nintento kiện Nguyễn Hà Đông)", Yasuhiro Minagawa, phát ngôn viên của hãng game Nhật, chia sẻ với Wall Street Journal.

Hãng tin AFP ngày 10/2 cũng trích lời đại diện của Nintendo rằng "công ty tôi không có bất cứ động thái nào".

Trước đó, trả lời VnExpress, Nguyễn Hà Đông cho hay có rất nhiều e-mail than phiền rằng trò chơi của anh cóp nhặt chỗ này chỗ kia, nhưng bản thân Nintendo chưa hề liên hệ với anh và Flappy Bird cũng là trò chơi Đông tự viết mà không sao chép ở bất cứ đâu. 

Liên quan đến chuyện đóng thuế, ngay từ đầu Nguyễn Hà Đông cho biết do studio .GEARS không phải là một công ty nên anh sẽ phải đóng thuế thu nhập cá nhân (có thể lên đến 35% doanh thu). Đông khẳng định sẽ đóng thuế đầy đủ nhưng sẽ nhờ người tư vấn để giảm thiểu các chi phí liên quan khi tiền được chuyển về Việt Nam.

Do doanh thu lớn của Flappy Bird chủ yếu rơi vào tháng 1/2014 nên Google và Apple sẽ cần thời gian nhất định mới có thể thanh toán. Trong khi đó, một lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết cơ quan này có thể kiểm tra khoản thu nhập mang lại từ game Flappy Bird, nếu phải thu thuế sẽ xử lý theo hướng khuyến khích cá nhân phát triển phần mềm.

Ngày 10/2, trò chơi Flappy Bird đã chính thức bị gỡ bỏ khỏi kho ứng dụng iOS và Android. Quyết định này không liên quan đến vấn đề pháp lý hay thuế. "Có thể nói Flappy Bird là một thành công của tôi, nhưng nó cũng hủy hoại cuộc sống của tôi, nên giờ tôi thấy căm ghét nó", Đông viết trên Twitter. Anh cũng nói với VnExpress rằng anh chỉ còn thấy "hơi vui" trước thành công của trò chơi do nó mang lại quá nhiều phiền toái khiến cuộc sống cá nhân của anh bị đảo lộn một cách không mong muốn.

Theo Châu An (VNE)


 

các tin khác

  • Máy ảnh Sigma dáng lạ dùng cảm biến Foveon mới
  • Samsung ra mắt smartphone hỗ trợ 3 SIM, 3 sóng
  • Hàng loạt SIM trả trước của Viettel bị "trảm" nếu không kích hoạt
  • Google hưởng lợi nhiều nhất từ Flappy Bird
  • Website danh tiếng thế giới xin lỗi cha đẻ Flappy Bird
  • Những bức ảnh kinh điển của các hãng công nghệ nổi tiếng
  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên “cha đẻ” Flappy Bird
  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên Nguyễn Hà Đông
  • Kingston ra mắt thẻ nhớ tốc độ cao dành cho phim 4K và Ultra-HD

tin đọc nhiều

  • Hơn 10.000 mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ồ ạt về VN
  • 2.000 xe GrabCar được lắp đặt các thiết bị lọc không khí
  • 8 cách sửa lỗi điện thoại Samsung không nhận được tin nhắn
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.