Chuyên trang Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Người dùng cần đổi ngay mật khẩu Facebook

Thứ năm 25/01/2018 15:38
printer envelope zini zini zini zini
(PLO)- Theo thống kê từ hệ thống giám sát virus của Bkav, đã có hơn 35.000 thiết bị smartphone tại Việt Nam nhiễm virus GhostTeam đánh cắp mật khẩu Facebook.

Mã độc này lợi dụng hàng loạt ứng dụng Việt phổ biến trên Google Play để phát tán. Chuyên gia Bkav khuyến cáo người dùng cần tiến hành quét virus và đổi ngay mật khẩu tài khoản Facebook nếu phát hiện điện thoại của mình nhiễm.

56 ứng dụng ăn cắp mật khẩu Facebook
56 ứng dụng ăn cắp mật khẩu Facebook
(PLO)- Các nhà nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện ra phần mềm độc hại GhostTeam, tồn tại bên trong ít nhất 56 ứng dụng trên Google Play, được thiết kế để đánh cắp mật khẩu Facebook và hiển thị quảng cáo.


Cách thức tấn công của hacker khá tinh vi, đầu tiên hacker đưa các ứng dụng “sạch”, phổ biến như lịch vạn niên, đèn pin, la bàn... lên Google Play để người sử dụng cài. Ứng dụng này sẽ tự động tải tiếp về một ứng dụng độc hại khác.

Để lừa nạn nhân, ứng dụng “sạch” sẽ hiện các cảnh báo an ninh như điện thoại bị nhiễm mã độc hay điện thoại bị chậm… kèm theo hướng dẫn xử lý. Đây thực chất là những cảnh báo giả mạo, làm theo thì điện thoại sẽ nhiễm virus. Virus sẽ chiếm quyền điều khiển điện thoại và ăn cắp mật khẩu tài khoản Facebook của người dùng.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch phụ trách mảng chống mã độc (Anti Malware) của Bkav, cho biết: “Việc hacker sử dụng một ứng dụng sạch trên Google Play làm công cụ lây nhiễm mã độc sẽ khiến người dùng rất khó đề phòng. Trong trường hợp này chỉ có cách sử dụng phần mềm diệt virus để được bảo vệ tự động”.

Hiện Google Play đã gỡ bỏ các ứng dụng Việt này nên số máy bị nhiễm virus GhostTeam không còn tăng mạnh. Tuy nhiên, với những điện thoại đã từng cài ứng dụng trước đó thì vẫn có nguy cơ mất mật khẩu Facebook.

Bkav Mobile Security hiện đã cập nhật tất cả biến thể của dòng virus này. Nếu sau khi kiểm tra và phát hiện điện thoại nhiễm virus, người dùng cần đổi ngay mật khẩu cho tài khoản Facebook.

Cách đăng nhập Facebook không cần mật khẩu
Cách đăng nhập Facebook không cần mật khẩu
(PLO) - Tính năng Profile Picture cho phép người dùng đăng nhập Facebook nhanh hơn mà không cần phải nhập mật khẩu.
 
TIỂU MINH
 

Tag

nhiễm virus GhostTeam, đánh cắp mật khẩu Facebook, mã độc, hacker, ứng dụng độc hại

các tin khác

  • Digiworld bứt phá với chiến lược mới
  • 6 mẹo hay khi sử dụng iPhone
  • 3 cách khôi phục tin nhắn đã xóa
  • Cách sao lưu tin nhắn trên iPhone lên đám mây
  • CNTTT: Cách chuyển dữ liệu không cần dây cáp
  • Smartphone selfie góc siêu rộng vừa xuất hiện tại VN
  • 2 cách quay phim màn hình điện thoại
  • Chết cười với màn dự đoán kết quả U-23 VN và Uzbekistan
  • Viettel trao giải 'Lắng nghe để phát triển' đợt 2

tin liên quan

  • 6 mẹo hay khi sử dụng iPhone
  • Nhiều người nổi tiếng phát cuồng với thủ môn Tiến Dũng
  • Đau bụng với màn dự đoán kết quả U-23 VN và Uzbekistan

tin đọc nhiều

  • Đây là cách Huawei có được công nghệ của Apple?
  • Mỹ không hợp tác với các quốc gia sử dụng hệ thống của Huawei
  • Tấn công mạng xuất phát từ Trung Quốc đang gia tăng trở lại
  • Canon ra mắt máy ảnh full-frame EOS RP siêu gọn nhẹ
  • Cảnh báo cáp Lightning dỏm có thể khiến bạn bị mất cắp dữ liệu
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên trang Kỷ Nguyên Số

© Chuyên trang công nghệ Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Sở tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 118/GP-BTTTT Cấp ngày 31-03-2014
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn