Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Lợi dụng động đất ở Nhật để lừa cài mã độc

Thứ bảy 19/03/2011 14:01
printer envelope zini zini zini zini
Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về trận động đất và sóng thần tại Nhật Bản, hay muốn tìm cách ủng hộ người dân Nhật, hãy cẩn thận với những kẻ lừa đảo trực tuyến.

Chúng đang lợi dụng sự kiện này để lừa gạt nạn nhân nhằm ăn cắp thông tin cá nhân hoặc cài mã độc vào máy tính của họ. Theo cảnh báo của hãng bảo mật McAfee, những kẻ táng tận lương tâm đang dùng nhiều thủ thuật để lừa gạt. Chúng tạo ra những website và chiến dịch email giả mạo để thu hút mọi người ủng hộ, quyên góp cho Nhật Bản. Những website và email này trông như thể xuất phát từ những tổ chức từ thiện nổi tiếng, nhưng thực ra là để đánh cắp thông tin cá nhân và thông tin thẻ tín dụng của các nạn nhân. McAfee lưu ý rằng những trang này cũng đến từ các kết quả tìm kiếm về tin tức động đất.

Tệ hơn, McAfee nói: “bạn có thể nhận được spam như thể từ một người nào đó gửi đến, như nạn nhân hoặc nhân viên cứu trợ, hỏi xin sự giúp đỡ về tiền bạc. Chẳng hạn, chúng tôi đã phát hiện một spam từ một người phụ nữ tự xưng là 'nhân đạo', thiết lập quỹ giúp các nạn nhân, và yêu cầu quyên góp”.

Ngoài ra, McAfee cho hay những kẻ lừa đảo lan truyền các đường liên kết (link) video về vụ thảm họa, nhưng các link đó lại tải mã độc vào máy tính của bạn hoặc dẫn bạn đến một trang web giả mạo (phishing) khác. Và tất nhiên, cũng nên cẩn thận trước những kiểu lừa đảo tương tự trên các mạng xã hội.

Theo B.B (ICTnews / PC World)


 

các tin khác

  • Các báo mạng sắp hết thời được sử dụng miễn phí
  • Chính quyền bang của Mỹ thay giấy bằng... iPad 2
  • Nhật Bản gấp rút lên kế hoạch sửa cáp biển hỏng
  • Tối ưu và rút ngắn thời gian khởi động hệ thống với Startup Faster
  • IBM chi 10 triệu USD dàn xếp vụ cáo buộc đút lót
  • Opera công bố phiên bản Opera Mobile và Mini mới
  • Tên miền .xxx được phép hoạt động
  • Trang blog Tumblr gặp sự cố bảo mật trên hệ thống
  • Trung Quốc đóng cửa 130.000 quán càphê Internet

tin đọc nhiều

  • Cách nhận vé xe về quê ăn tết miễn phí
  • Việt Nam thiệt hại 1 tỉ USD do virus máy tính trong năm 2020
  • 4 tiện ích mở rộng bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức
  • Xuất hiện mẫu điện thoại pin lớn giá dưới 3 triệu đồng
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.