Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

iPhone bị hack dễ dàng với các thiết bị rẻ tiền

Thứ hai 26/09/2016 15:21
printer envelope zini zini zini zini
(PLO)- Một nghiên cứu mới của ĐH Cambridge vừa chỉ ra rằng mật khẩu trên iPhone có thể bị hack dễ dàng chỉ với vài thiết bị rẻ tiền.

TS Sergei Skorobogatov thuộc ĐH Cambridge đã xây dựng thành công công cụ giúp mở khóa iPhone bằng cách nhân bản bộ nhớ của thiết bị.

Bằng cách loại bỏ chip Nand trong iPhone 5C (phần lưu trữ chính của thiết bị), Skorobogatov đã tìm ra cách giao tiếp giữa các thành phần trên điện thoại.


Xem thêm: Cách kiểm tra khi mua iPhone cũ - Mua iPhone cũ đồng nghĩa với việc bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro, do đó để tránh mua nhầm phải hàng dựng, bạn có thể áp dụng vài mẹo nhỏ sau đây để kiểm tra thiết bị.


Bạn đọc quan tâm có thể theo dõi video thực hiện tại địa chỉ:

Skorobogatov đã thử nghiệm việc này trên chiếc iPhone 5C, tương tự thiết bị mà FBI đã làm cách đây không lâu trong vụ khủng bố tại San Bernardino (Mỹ). Cục Điều tra liên bang tin rằng chiếc iPhone 5C của kẻ khủng bố có chứa thông tin liên quan đến tổ chức đứng đằng sau vụ tấn công, tuy nhiên vào thời điểm đó Apple đã từ chối mở khóa điện thoại. 

Điều này đã khiến FBI phải trả 1 triệu USD cho các công ty an ninh để phá vỡ Passcode trên iPhone. Skorobogatov cho rằng việc hack iPhone có thể thực hiện với mức giá rẻ hơn rất nhiều, điển hình là công cụ anh đang xây dựng chỉ tốn khoảng 100 USD. 

Skorobogatov cho biết quá trình hack iPhone khá nhanh, nếu sử dụng passcode bốn chữ số, bạn sẽ mất khoảng 40 tiếng để phá vỡ, trong khi passcode sáu số sẽ mất khoảng hàng trăm tiếng.

Skorobogatov gợi ý rằng các phiên bản iPhone mới hơn 5C đều dễ bị tổn thương như nhau, ngoại trừ iPhone 7 và 7 Plus.


Xem thêm: Cách quan sát các chi tiết siêu nhỏ bằng iPhone - Mới đây, Apple vừa bổ sung thêm tính năng Magnifier trong bản cập nhật iOS 10, cho phép người dùng biến iPhone thành kính lúp.



TIỂU MINH
 

Tag

iphone, apple, hack iphone, passcode

các tin khác

  • 3 ứng dụng nên cài đặt cho smartphone
  • Cách quan sát các chi tiết siêu nhỏ bằng iPhone
  • Leica và Huawei muốn nâng tầm camera smartphone
  • Sony ra mắt máy ảnh Sony Alpha A99 Mark II
  • Bộ Y tế muốn cải thiện kênh giao tiếp trên Zalo
  • 5 ứng dụng camera ‘cực đỉnh’ cho smartphone
  • Cách mạng số - Cơ hội và thách thức
  • Huawei bắt đầu sản xuất smartphone tại Ấn Độ
  • Những dòng lệnh bí mật trên iPhone

tin liên quan

  • Cách quan sát các chi tiết siêu nhỏ bằng iPhone
  • 3 ứng dụng nên cài đặt cho smartphone
  • Cách kiểm tra khi mua iPhone cũ

tin đọc nhiều

  • Những dữ liệu bạn sẽ bị thu thập khi sử dụng gmail miễn phí?
  • Cách cài đặt ứng dụng (APK) bất kỳ trên tivi thông minh
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.