Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

HTML5 - "Gã khổng lồ" đã thức giấc

Thứ năm 28/07/2011 17:06
printer envelope zini zini zini zini
Ngành công nghiệp công nghệ mấy tháng gần đây nói nhiều về tầm quan trọng ngày càng gia tăng của HTML5. Theo ABI Research, tính tới năm 2016, sẽ có hơn 2,1 tỷ thiết bị di động sẽ có trình duyệt HTML5.

Hãng nghiên cứu này cho rằng phần lớn sự tăng trưởng của HTML5 nhờ vào sự hỗ trợ to lớn của Apple. Khi công nghệ này được thông qua và sử dụng rộng rãi, Apple có khả năng là một trong những đối tượng hưởng lợi nhiều nhất. Đối với những thiết bị và phần mềm ra mắt trong năm tới, có lẽ Apple sẽ sẵn sàng tận dụng các tính năng của HTML.

Như một quy luật thường thấy trong kinh doanh, đã có người thắng tất phải có kẻ thua. HTML5 ngày càng chứng minh khả năng thay thế cho công nghệ Flash độc quyền của Adobe. Và sự đi lên nhanh chóng của HTML5 có thể khiến cho Flash trở nên lỗi thời sau một thời gian ngắn. Trong một thông cáo báo chí, nhà phân tích cấp cao Mark Beccue của ABI nói rằng “sự biến mất của Flash sẽ diễn ra sớm hơn mọi người tưởng”.

Theo tổ chức định chuẩn web quốc tế World Wide Web Consortium (W3C), mặc dù chuẩn HTML5 chưa thể chính thức hoàn thiện trước năm 2014, nhưng điều đó không thể khiến các công ty cũng như các kĩ sư ngừng pháp triển và áp dụng các tính năng HTML5.

Giám đốc Công nghệ Bret Taylor của Facebook cho biết công ty ông đang “đầu tư lớn” vào HTML5, và Google mới đây còn dùng công nghệ HTML5 để tạo ra logo trên trang chủ của mình.

Theo Phạm Duyên (ICTnews / Gigaom)


 

các tin khác

  • Trang tin điện tử tỉnh Trà Vinh bị hack thành web sex
  • Bắt giữ kẻ nghi là phát ngôn viên của Anonymous
  • Tổng thống Pháp thành mục tiêu chế nhạo của hacker
  • Tin tặc tấn công mạnh ở Hàn Quốc
  • Nokia mở cửa hàng bán lẻ đầu tiên tại Việt Nam
  • Foxconn mất “quyền” sản xuất iPad 3
  • Nokia sai đường, thương hiệu bị phá hoại
  • Đối thủ đáng sợ nhất trong mắt Apple
  • Nga có thể cấm dùng iPad tại các cơ quan nhà nước

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.