Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Hơn 500 ứng dụng Android chứa phần mềm gián điệp

Thứ năm 24/08/2017 11:16
printer envelope zini zini zini zini
(PLO)- Vừa qua, các nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout đã phát hiện hơn 500 ứng dụng Android có chứa phần mềm gián điệp, được tải về hơn 100 triệu lần trên Google Play.  

Các nhà nghiên cứu bảo mật tại Lookout đã phát hiện ra một công cụ phát triển phần mềm (SDK), được gọi là Igexin (do một công ty Trung Quốc phát triển), chuyên phát tán phần mềm gián điệp trên các thiết bị Android, chủ yếu là trò chơi (100 triệu lượt tải về), ứng dụng thời tiết (5 triệu lượt tải về), ứng dụng chỉnh sửa ảnh (5 triệu lượt tải về), ứng dụng Internet Radio (1 triệu lượt tải về) và một số ứng dụng liên quan đến giáo dục, y tế và thể dục. 

Xem thêm: Cách tăng âm lượng cho iPhone trong nháy mắt - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể tăng cường âm thanh trên iPhone, giúp thiết bị phát nhạc to hơn mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba. 


Igexin SDK được thiết kế để quảng cáo nhắm vào các mục tiêu cụ thể và tạo ra doanh thu, để làm được như vậy, Igexin sẽ thu thập dữ liệu người dùng, phát tán phần mềm độc hại, ghi âm cuộc gọi và giám sát hoạt động người dùng. 

Cách đây không lâu, các nhà nghiên cứu cũng đã phát hiện ra thư viện quảng cáo được gọi là Xavier, được cài đặt trên hơn 800 ứng dụng khác nhau. Theo các nhà nghiên cứu, số lượng người dùng bị lây nhiễm nhiều nhất là ở các quốc gia Đông Nam Á như Việt Nam, Philippines và Indonesia, một số ít khác thì ở Mỹ và châu Âu. 


Dưới đây là danh sách 75 ứng dụng Android bị lây nhiễm đã bị Google xóa khỏi Play Store, bạn đọc quan tâm có thể tham khảo tại đây. Nếu bạn đang cài đặt chúng trên smartphone thì hãy gỡ bỏ ngay lập tức.

Xem thêm: Mẹo giảm nhiệt độ và giảm tiếng ồn trên máy tính - Để giảm bớt tiếng ồn của quạt tản nhiệt và giúp máy tính chạy êm hơn, bạn có thể áp dụng một số giải pháp về phần cứng hoặc sử dụng phần mềm chuyên dụng.

 

TIỂU MINH
 

Tag

malware, mã độc, phần mềm độc hại, xavier, Igexin

các tin khác

  • Cách tăng âm lượng cho iPhone trong nháy mắt
  • Chuyến xe Canon “hành trình lan tỏa niềm vui“
  • Tiki đồng hành cùng sản phẩm Việt chất lượng cao
  • Mã độc tống tiền tăng cao trong đầu năm 2017
  • Hệ thống phối ghép âm thanh độc đáo đến từ Đức
  • 'Bão' khuyến mại của nhà mạng chào mừng 2/9
  • Bị tống tiền vì xem phim khiêu dâm trực tuyến
  • CNTTT: Cách tăng tốc iPhone cũ
  • Bphone và giấc mơ làm công nghệ của người Việt

tin liên quan

  • Nhiều smartphone TQ được cài sẵn phần mềm độc hại
  • Phần mềm biến smartphone thành thiết bị gián điệp?
  • Hơn 14 triệu smartphone cũ dính phần mềm độc hại
  • 4 cách chặn pop-up quảng cáo trên smartphone
  • Danh sách 75 ứng dụng Android chứa phần mềm độc hại

tin đọc nhiều

  • Việt Nam thiệt hại 1 tỉ USD do virus máy tính trong năm 2020
  • 4 tiện ích mở rộng bạn nên gỡ bỏ ngay lập tức
  • Xuất hiện mẫu điện thoại pin lớn giá dưới 3 triệu đồng
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.