Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

“Hoảng hồn” với hóa đơn điện thoại hơn 200.000 USD

Thứ sáu 21/10/2011 16:45
printer envelope zini zini zini zini
Một phụ nữ sống tại Florida (Mỹ) đã phải “khóc thét” khi nhận hóa đơn điện thoại di động lên đến hơn 200.000 USD.

Nhận được hóa đơn thanh toán tiền điện thoại di động vào đầu tháng 10 năm nay, Celina Aarons, một phụ nữ đang sống tại Florida đã phải “khóc thét và run rẫy” không tin vào mắt mình, khi hóa đơn dài đến 43 trang của nhà mạng T-Mobile với tổng số tiền phải trả lên đến hơn 200.000 USD.

Sở dĩ có chuyện “dở khóc dở cười” này là do Aarons đã ủy quyền cho một người em của mình sử dụng tài khoản trong chuyến đi du lịch của người này đến Canada, mà cô không nghĩ đến chuyện phí dịch vụ chuyển vùng quốc tế không hề rẻ.

Người em, Shamir Aarons, bị điếc bẩm sinh và phải giao tiếp hoàn toàn thông qua tin nhắn. Shamir đã nhắn hơn 2.000 tin nhắn trong suốt chuyến đi, với giá trung bình 0,2 USD cho mỗi tin nhắn quốc tế của nhà mạng T-Mobile. Ngoài ra, Shamir còn thường xuyên load video từ Internet để xem trong suốt chuyến đi càng khiến cho bảng kê của hóa đơn dài thêm.

Celina đã phải “khóc thét” khi nhìn thấy tờ hóa đơn giá hơn 200.000 USD
 
T-Mobile tính phí 10 USD cho mỗi MB dữ liệu Internet với người dùng đang sử dụng dịch vụ ở nước ngoài, do đó có khả năng Shamir đã tải về khoảng 20.000 MB video để đạt đến mốc hóa đơn 200.000 USD.

T-Mobile cũng đã liên lạc với điện thoại của Shemir thông qua các tin nhắn để cảnh báo về việc giá sử dụng dịch vụ khi đạt đến mốc 100USD, 200USD, 500USD… nhưng dường như Shamir đã không để ý đến những cảnh báo này.

Quá choáng với tờ hóa đơn hơn 200.000 USD, Celina Aarons đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của mạng lưới truyền thông địa phương, điều này đã giúp T-Mobile “rung động” sau khi chương trình truyền hình về cô được phát sóng. Biết rằng công ty sẽ không bao giờ thu đủ số tiền từ hóa đơn có giá trị lớn như vậy, T-Mobile đã chấp nhận giảm chi phí trên hóa đơn xuống gần 99% so với ban đầu, chỉ còn 2.500 USD và cho phép Celina Aarons 6 tháng để trả đủ số tiền này.

Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Mỹ có trách nhiệm phải cảnh báo khách hàng khi số tiền sử dụng hàng tháng của họ vượt lên mức “đáng báo động” thông qua các tin nhắn. Dù sao, Celina Aarons vẫn cảm thấy may mắn vì đã được T-Mobile “động lòng” để cắt giảm gần như toàn bộ số tiền trong hóa đơn.
Theo T.Thủy (Dân trí / DigitalTrends)


 

các tin khác

  • Giao diện mới hấp dẫn của Gmail
  • Cái chết của Gadhafi bị hacker lợi dụng
  • Chất lượng Internet cáp quang: Khách hàng... "nắm đằng lưỡi"
  • Rộ dịch vụ bán “dế sang” trả góp
  • Tai vạ vì đưa số điện thoại lên mạng
  • Facebook những thay đổi trong thiết kế từ 2004-2011
  • Gói cước Internet không giới hạn của MobiFone
  • Steve Jobs ân hận vì ăn chay để chữa ung thư
  • Người nổi tiếng "kém cỏi" trong mắt Steve Jobs

tin đọc nhiều

  • Lộ diện mẫu smartphone cấu hình tốt, giá chưa tới 5 triệu
  • Cách mua được hàng giá rẻ nhân sự kiện mua sắm ngày 12-12
  • 4 cách tiết kiệm dữ liệu 4G khi xem video trên YouTube
  • Thế Giới Thợ giành ngôi vị á quân Khởi nghiệp công nghệ
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 118/GP-BTTTT Cấp ngày 31-03-2014
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

Đang hiển thị 2201645673509662010.