Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Google mua tên miền bao gồm cả bảng chữ cái

Thứ bảy 10/10/2015 10:36
printer envelope zini zini zini zini
Chỉ cách đây mấy ngày, tên miền “dài dằng dặc” abcdefghijklmnopqrstuvwxyz.com đã được công ty Alphabet chính thức mua lại.
 

 

 

Theo cơ sở dữ liệu tên miền Whois, tên miền này ra đời năm 1999 và đã được cập nhật vào thứ 4 vừa qua (7/10/2015) khi Google chính thức sở hữu. Không rõ mức giá Google phải trả để mua lại tên miền này là bao nhiêu.   

Google tuyên bố tái cấu trúc vào tháng 8 với quyết định tách những lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như công cụ tìm kiếm và Android ra khỏi những dự án tương lai như xe tự lái… Vào thời điểm này, Google mới chỉ chính thức đưa vào sử dụng URL abc.xyz.   

Mục đích của tên miền mới này vẫn chưa rõ ràng, và tới sáng ngày thứ 5 vừa rồi (8/10/2015) trang web này vẫn chưa thể tải được. Phát ngôn viên của Google trả lời báo chí cho biết: “Chúng tôi nhận ra chúng tôi đã thiếu mất vài ký tự trên abc.xyz vì vậy chúng tôi sẽ hoàn thiện cho đủ”.

Theo dữ liệu của Whois, Google sở hữu 18.095 tên miền khác, trong đó bao gồm cả Googl.com và Gogle.com để giúp người dùng dù nhầm lẫn vẫn có thể được điều hướng đến đúng trang. 

Công ty này cũng mua lại cả những tên miền nhạy cảm để tránh bị xúc phạm trong tương lai, ví dụ như GoogleSucks.com.  Sau khi Alphabet được thành lập, Google lại phải đau đầu suy nghĩ về tên miền. 

Công ty này không sở hữu tên miền alphabet.com bởi nó đang được công ty sản xuất ô tô của Đức BMW sở hữu. Theo một bài đăng trên trang New York Times hồi đầu năm nay, BMW cũng không hề có ý định bán lại tên miền này. 

Theo Lê Nga (ICTnews / CNBC)


 

Tag

website, Google, người dùng, tên miền, dữ liệu, cập nhật, công cụ tìm kiếm, Google Android

các tin khác

  • Adobe miễn phí hai ứng dụng chỉnh sửa ảnh
  • Facebook sẽ sớm bổ sung nhiều trạng thái cho nút Like
  • Đêm tri ân đối tác và kỉ niệm 5 năm thành lập công ty
  • Theo chân Nokia, Sony cân nhắc bán mảng di động?
  • Galaxy S7 sẽ dùng màn hình cảm ứng lực giống iPhone 6S
  • Tham gia TPP, người dùng phần mềm ‘lậu’ coi như chết
  • Facebook bành trướng đe dọa cả Google và Apple
  • Facebook thử nghiệm nhiều tính năng xem video
  • Xuất hiện công cụ Jailbreak 'bẻ khóa' hệ điều hành iOS 9

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.