Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Google bị bé gái 9 tuổi lừa ngoạn mục

Thứ bảy 14/08/2010 14:41
printer envelope zini zini zini zini
Chiếc xe có gắn camera của Google đã chụp được ảnh một “xác chết trên đường” ở phố St John’s, Worcester, Mỹ. Bức ảnh nhanh chóng được đưa lên mạng và gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, đây chỉ là trò đùa của một bé gái 9 tuổi – Dailymail đưa tin ngày 13/8.

“Cháu đang chạy thì bị ngã xuống đường. Cháu cứ nằm nguyên đó và giả chết. Không lâu sau, có một chiếc xe đi ngang qua, họ nghĩ là cháu đã chết. Nhưng cháu không hề biết là họ chụp ảnh mình, cháu cũng không biết cái gì gọi là Google Street View” – bé Azura Beebeejaun, thủ phạm của vụ việc thú nhận.

Bức ảnh gây xôn xao dư luận của Google Street View.
Tuy nhiên, sự thờ ơ của các phó nháy Google Street View đã phải chịu sự chỉ trích mạnh mẽ của dư luận.

“Nếu đó là một xác chết thực sự thì các nhân viên của Google thật quá nhẫn tâm. Họ chụp ảnh rồi bỏ đi mà chẳng làm gì cả. Thậm chí, họ cũng không báo cảnh sát về việc này” – một người dân của phố St John’s nói.

Cô bé 9 tuổi Azura Beebeejaun
 
“Nhiệm vụ của đội ngũ chụp ảnh của Google Street View chỉ là chụp lại những khoảnh khắc trên đường. Chúng tôi đã có công cụ phản hồi để người xem thông báo cho chúng tôi những hình ảnh không chính xác để nhanh chóng xóa chúng đi” – phát ngôn viên của Google giải thích.

Năm ngoái, Google đã phải xóa hàng trăm hình ảnh của Street View sau khi người dân Anh phàn nàn về việc bị xâm phạm sự riêng tư. Trong một ngôi làng vùng Broughton, Buckinghamshire, Anh, thậm chí người dân còn lập hàng rào để ngăn xe của Street View lập bản đồ đường phố và quay phim về họ.
 
Theo Phương Linh (VNN / Dailymail)


 

các tin khác

  • Có thể lộ thông tin trên Facebook do… gõ sai mật khẩu
  • VN đạt hạng 4 thế giới trong cuộc thi soạn thảo văn bản
  • Samsung, Toshiba và Sharp bị khởi kiện tại Mỹ
  • Những "thảm họa" trên Google Street View
  • Viết phần mềm cho học trò khuyết tật
  • Nhiều nước cân nhắc việc cấm sử dụng BlackBerry
  • Việt Nam xếp 20 thế giới về số người dùng Internet
  • Trở thành triệu phú tuổi 16 nhờ bán hàng trực tuyến
  • iPod là thủ phạm giết 17 người/ngày?

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.