Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Facebook ra mắt công cụ chặn hình ảnh khiêu dâm

Thứ bảy 08/04/2017 09:13
printer envelope zini zini zini zini
(PLO)- Sắp tới, Facebook sẽ ra mắt công cụ nhằm ngăn chặn người dùng phát tán các hình ảnh khiêu dâm để trả thù.

Về cơ bản, công cụ này cho phép người dùng báo cáo (report) khi phát hiện những hình ảnh thân mật bị người khác phát tán mà chưa có sự đồng ý. Facebook sẽ sử dụng công nghệ photo-matching để xác định hình ảnh khiêu dâm, lạm dụng trẻ em, khủng bố… và ngăn chặn việc phát tán. Trong một số trường hợp, Facebook sẽ vô hiệu hóa những tài khoản chia sẻ các hình ảnh tương tự. 


Xem thêm: Làm thế nào để xóa bớt các số điện thoại trùng lặp? - Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng xóa bớt các số điện thoại trùng lặp trong danh bạ.



Antigone Davis, người đứng đầu bộ phận an toàn toàn cầu của Facebook, cho biết: “Công cụ này được phát triển và hợp tác bởi các chuyên gia, đây là một trong những ví dụ về công nghệ tiềm năng giúp mọi người an toàn hơn”. Tương tự, CEO Facebook - Mark Zuckerberg cũng chia sẻ: “Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một cộng đồng an toàn, ngăn chặn những tác hại và giúp tái thiết mọi thứ sau cuộc khủng hoảng”.  

Công cụ mới của Facebook sẽ giúp giảm đáng kể số lượng nội dung độc hại trên nền tảng này. Việc trả thù, tống tiền người yêu cũ, bạn bè… bằng hình ảnh khiêu dâm vốn chẳng phải là mới. 


Xem thêm: Cách tải video và chặn quảng cáo độc hại trên YouTube - YouTube ++ cho phép người dùng tải về các video yêu thích để xem lại khi không có mạng, đồng thời chặn đứng các quảng cáo độc hại mà không cần phải Jailbreak thiết bị. 


 

TIỂU MINH
 

Tag

khiêu dâm, trả thù, facebook, hình ảnh khiêu dâm, công cụ chặn hình ảnh khiêu dâm, phát tán ảnh khiêu dâm

các tin khác

  • MobiFone đạt danh hiệu Top dẫn đầu Thương hiệu mạnh VN
  • Hàng công nghệ Việt vì sao chết yểu
  • Kênh YouTube dưới 10.000 view sẽ không thể kiếm tiền
  • VNPT chuẩn bị chuyển đổi mã vùng giai đoạn 2
  • Coolpad Viet Nam thay đổi CEO
  • Nối xong cáp quang, từ hôm nay Internet khôi phục 100%
  • 4 lý do bạn nên gỡ bỏ Facebook ngay lập tức
  • Phát động chiến dịch lan tỏa văn hóa đọc sách
  • Cách tải toàn bộ email, hình ảnh, danh bạ trên Google

tin liên quan

  • Cập nhật ngay iOS 10.3 nếu không muốn bị tống tiền
  • Thủ thuật giúp trẻ tránh xa các trang web ‘người lớn’
  • Hiểm họa với ứng dụng khiêu dâm trên Android

tin đọc nhiều

  • Lô hàng điện thoại vivo bốc cháy trước khi lên máy bay
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.