Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số

Kỷ nguyên số

Facebook đang phá hủy tình bạn?

Thứ ba 09/11/2010 15:41
printer envelope zini zini zini zini
Bạn có bao nhiêu bạn bè trên Facebook? 100? 500? 1.000? Bao nhiêu là quá nhiều?

Có bao nhiêu bạn bè trên Facebook là bạn của bạn?

Vừa qua, nhà soạn kịch hài Jimmy Kimmel và là người dẫn chương trình truyền hình trên kênh ABC (Mỹ) nói rằng có đến 1.000 người bạn là điều không thể có được. "Tôi thấy nhiều người có tới 1.000 người họ gọi là ‘bạn’, điều đó là không thể", Kimmel khẳng định. "Bạn không thể có đến 1.000 người bạn".

Làm thế nào để biết một người bạn trên Facebook là một người bạn thực sự ? Rất dễ, Kimmel nói. "Vào thứ Sáu, hãy treo tình trạng (status) rằng 'Cuối tuần này tôi rất buồn và rất cần sự giúp đỡ'. Những người trả lời status này, đó sẽ là bạn của bạn. Những người khác không phải bạn".

Ông còn công bố ra đời một ngày lễ mới "National Un-Friend Day" vào ngày 17/11, để vào ngày đó người dùng Facebook xóa bỏ tất cả những người bạn trên Facebook không thực sự là bạn bè.

“Tình bạn là một điều thiêng liêng”, Kimmel nói, “và tôi tin rằng Facebook đang phá hủy nó”.

Thực tế, Facebook cũng có giới hạn đối với "danh sách bạn bè". Đó là khi danh sách bạn bè của người dùng vượt quá 5.000 bạn. New York Times từng viết rằng giới hạn này chẳng qua do những lý do kỹ thuật, chứ không phải vì các nhà quản trị của Facebook nghĩ rằng người dùng đang định nghĩa "bạn bè" quá rộng rãi.

Nhưng có thực sự một người không thể có đến 1.000 người bạn? Đúng thế, theo nhà nhân loại học Robin Dunbar, "bộ não của chúng ta không đủ lớn để cho phép con người có những mối quan hệ sâu sắc với nhiều người". Và theo ông, 150 là "con số trung bình mà mọi người có thể nhớ và gửi bưu thiếp vào Lễ Giáng sinh".

Tất nhiên, sẽ có những cuộc tranh luận về giới hạn bạn bè trên Facebook. Thế nào là một người bạn Facebook ? Liệu những người trong danh sách bạn bè có phải là những người bạn thật sự? Hay danh sách đó trên Facebook chính xác chỉ là một cuốn danh bạ chứa những cái tên, những khuôn mặt và những thông tin dành cho những người bạn thật sự và dành cho những mối quan hệ kiểu quen biết?

Theo Bảo Bình (ICTnews  / Timesonline)


 

các tin khác

  • Windows 8 có thể phải đối mặt với nguy cơ ế ẩm
  • Xuất hiện email lừa đảo với nội dung tiếng Việt
  • Trang web Hải quân Anh phải đóng cửa do tin tặc
  • Evernote 2.0 - Ứng dụng ghi chú đa năng cho Android
  • Thủ thuật trích xuất hình ảnh và biến video thành ảnh động
  • iPad lên iOS 4.2 trong tuần này
  • Bao giờ cước di động Việt Nam rẻ như nước ngoài?
  • Có thật tên miền .vn nguy hiểm nhất thế giới?
  • Skype tổ chức tuần lễ dùng WiFi miễn phí tại Anh

tin đọc nhiều

  • Cách kiểm tra camera iPhone có phải hàng chính hãng hay không
  • 2.000 xe GrabCar được lắp đặt các thiết bị lọc không khí
  • 8 cách sửa lỗi điện thoại Samsung không nhận được tin nhắn
  • Hơn 10.000 mẫu iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max ồ ạt về VN
CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.