Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

Báo Pháp luật Thành phố Hồ Chí Minh
DANH MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
Trang chủ
Kỷ nguyên số
Nhịp công nghệ

Nhịp công nghệ

Facebook chuẩn bị đóng cửa?

Thứ hai 10/01/2011 17:25
printer envelope zini zini zini zini
Cộng đồng mạng Việt Nam đang hoang mang trước thông tin mạng Facebook sẽ bị đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 15/3/2011 tới. Thực hư tin đồn này ra sao?

Cách đây gần 2 năm, các cư dân mạng đã vô cùng đau đớn và nuối tiếc khi mạng xã hội blog 360 đóng cửa. Mọi người “lũ lượt” kéo nhau chuyển sang dùng Blog plus nhưng plus không được đánh giá cao. Đến khi “nhà nhà” quen dùng Facebook và việc lướt Facebook mỗi ngày trở thành thói quen thì ngày 8/1/2011, trang web weeklyworldnews.com đưa tin, mạng xã hội Facebook sẽ đóng cửa vĩnh viễn trên toàn thế giới vào ngày 15/03/2011. Lý do được đưa ra là vì hệ thống quản trị đang trong tình trạng quá tải.

Facebook làm “điên đảo” hàng triệu cư dân mạng 

Bài viết "Facebook will end on march 15th" còn trích dẫn nhiều lời phát biểu của ông Zuckerberg - cha đẻ của trang mạng Facebook.

"Facebook đã vượt ra ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi. Thậm chí, tôi cảm thấy rất căng thẳng khi quản lý công ty này và nó đang ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của tôi. Tôi muốn chấm dứt tất cả những rắc rối này. Facebook sẽ đóng cửa, cho dù tôi có thể trở thành người giàu nhất thế giới nhờ vào nó đi chăng nữa" - ông Zuckerberg - cha đẻ của trang mạng Facebook phát biểu trên trang weeklyworldnews.com

Cũng trên trang mạng này, ông Avrat Humarthi, Phó giám đốc kỹ thuật của Facebook cho biết thêm: "Nếu bạn muốn nhìn thấy hình ảnh và biết thông tin những người thân của bạn thì bạn nên đưa họ ra khỏi internet bởi vì khi chặn Facebook bạn sẽ không bao giờ có cơ hội được thấy họ nữa".

Nếu bài báo trên là đúng sự thật thì bắt đầu từ ngày 15/3/2011, tất cả mọi tài khoản trên facebook sẽ không thể truy cập được nữa và sau ngày 15/3/2011, trang web này sẽ hoàn toàn đóng cửa.

Bài báo trên đã nhận được hàng trăm phản hồi với những luồng ý kiến trái chiều nhau. Tuy nhiên, đa số đều có thái độ bình thản bởi trang web weeklyworldnews.com vốn đã nổi tiếng với những tin dạng này, và đây chỉ là một cách câu “hit” của họ mà thôi.

Hiện tại, mọi người dùng vẫn sử dụng tài khoản Facebook bình thường, ít nhất là cho đến khi nhận được thông báo chính thức từ ban quản trị Facebook.

Theo N.C (Vietnamnet/weeklyworldnews.com)


 

các tin khác

  • “Cháy” tên miền 1-2 ký tự ở ngày cấp đầu tiên
  • Mua hàng điện tử trúng nồi cơm điện
  • “Facebook đóng cửa vĩnh viễn” là tin đồn
  • News Corp ra báo kỹ thuật số cho máy tính bảng
  • Tên miền tiếng Việt bắt đầu được cấp phát tự do
  • iPhone 4 xách tay khan hàng
  • Đề nghị rút giấy phép 42 tiệm game online
  • Lên chợ ảo săn lùng thời trang đại hàn
  • Kinect giành giải Đổi mới trong hạng mục phần cứng

tin đọc nhiều

CHỈ MỤC
  • Nhịp công nghệ
  • Thiết bị số
  • Tuyệt chiêu
  • Kinh Doanh Online
  • Công Nghệ 4.0
  • Xe Điện
  • rss G+ Facebok

Chuyên mục Kỷ Nguyên Số

© Chuyên mục công nghệ Báo điện tử Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ quan chủ quản: Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Giấy phép số: 636/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 28-12-2020
Tổng Biên Tập: Mai Ngọc Phước. Tòa soạn: 34 Hoàng Việt, Phường 4, Quận Tân Bình, TPHCM
Tổng đài: (028)39910101 - 39914701. Fax: (028) 3991 4661; Email: kynguyenso@phapluattp.vn

Liên hệ Truyền Thông, quảng cáo: (028) 39914669 – Fax: (028) 39914606, Email: quangcao@phapluattp.vn

® Pháp Luật TP.HCM giữ bản quyền nội dung trên website này.

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản của Báo.

Đang hiển thị 2201645673509662010.